Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá tại Đắk Nông

Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá tại Đắk Nông

05/09/2021 0 Trương Thị Lịch 168
3 phút, 10 giây để đọc.

Theo thông tin ban đầu, đường dây cá độ khủng lên đến 40 tỷ đồng ở Đắk Nông vừa bị triệt phá. Bóng đá, môn thể thao được mệnh danh là “Vua”, chính vì vậy, sự yêu thích và say mê của khán giả dành cho môn thể thao này là rất nhiều. Những trận cầu hấp dẫn, những pha bóng đẹp mắt luôn chờ đón mỗi người hâm mộ chúng ta. Bên cạnh sự mến mộ dành cho các đội bóng, cũng có những đối tượng lợi dụng sự yêu thích này để lôi kéo, tổ chức đường dây cá độ bóng đá.

Tệ nạn này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người tham gia mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trong xã hội. Hầu hết những người tham gia đều ở độ tuổi rất trẻ. Điều này thật đáng lo ngại khi những tệ nạn này ngày càng mở rộng và phát triển như vậy. Để triệt phá thành công đường dây này, lực lượng chức năng đã rất quyết tâm, bám sát đối tượng. Cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vụ việc tại Đắk Nông này nhé.

Tiến hành bắt giữ các đối tượng trong đường dây tại Đắk Nông

Tiến hành bắt giữ các đối tượng trong đường dây tại Đắk Nông
Tiến hành bắt giữ các đối tượng trong đường dây tại Đắk Nông

Các bị can trong đường dây cá độ bóng đá bị khởi tố gồm: Nguyễn Quang Chiến (29 tuổi); Hà Quang Đạo (21 tuổi); Nguyễn Đức Thành (20 tuổi); Nguyễn Hữu Linh (20 tuổi), Nguyễn Quang Quyết (33 tuổi); Trịnh Minh Hoàn (60 tuổi) cùng trú tại xã Quảng Sơn, H.Đắk Glong (Đắk Nông) và Nguyễn Văn Đạo (30 tuổi, xã Thuận Hà, H.Đắk Song, Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trong đó Quyết, Hoàn và Nguyễn Văn Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Chiến, Thành, Linh và Hà Quang Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tang vật tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, tối 8/7, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông). Đội phòng chống tội phạm về công nghệ cao – Phòng CSHS; Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá 1 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng; thu giữ 2 máy tính xách tay; 8 điện thoại di động và máy tính bảng; 350 triệu đồng tiền mặt và hơn 1000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Bắt giữ thêm các đối tượng liên quan và lời cảnh tỉnh

Bắt giữ thêm các đối tượng liên quan và lời cảnh tỉnh
Bắt giữ thêm các đối tượng liên quan và lời cảnh tỉnh

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ thêm 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bước đầu xác định, đường dây này hoạt động với quy mô lớn. Có nhiều thủ đoạn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số lượng người tham gia đánh bạc lớn với số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỉ đồng.

Hiện nay, vấn nạn này đã đưa đến không ít bi kịch cho nhiều người, nhiều gia đình. Nhiều người vì say mê cá độ mà phá vỡ hạnh phúc gia đình. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông hiện vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ đường dây cá độ 40 tỉ đồng này.

Nguồn: thanhnien.vn