Các doanh nghiệp Mỹ sẽ ưu tiên chọn nguồn cung từ nền kinh tế Việt Nam

Các doanh nghiệp Mỹ sẽ ưu tiên chọn nguồn cung từ nền kinh tế Việt Nam

13/05/2021 0 Mạc Loan 715
3 phút, 36 giây để đọc.

Đại dịch covid 19 đã có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu. Bao gồm cả các quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mỹ. Mỹ đã phải chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ biến cố kinh tế vừa qua. Thậm chí thiếu hụt nguồn cung cho một số ngành sản xuất hay kinh tế. Để bù lại sự thiếu hụt đó quốc gia này buộc phải tìm một số nguồn cung cấp mới. Nhìn nhận được tiềm năng phục hồi và phát triển của thị trường Việt Nam. Nước Mỹ  đã khẳng định Việt Nam có thể trở thành 1 trong 3 điểm đến được ưu tiên để lựa chọn nguồn cung trong năm 2021.

Năm 2021 nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng đạt mức 6,5%

Năm 2021 nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng đạt mức 6,5%

Mới đây, lạc quan về khả năng hồi phục và phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Ngân hàng United Oversea Bank đã đưa ra dự báo tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. Mức tăng trưởng năm 2021 có thể đạt ở mức khá cao là 7,1%. Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC cũng vừa dự báo tăng trưởng kinh tế. Tổng sản phẩm nội địa – GDP Việt Nam năm 2021 là 6,6%. Cùng với xu hướng hồi phục của kinh tế trong nước. Trong tuần qua nhiều định chế tài chính lớn tiếp tục đưa ra những nhận định tích cực đối với kinh tế Việt Nam.

Trong đó, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã công bố về việc xếp hạng cho khả năng thanh toán nợ dài hạn và nợ “được ưu tiên trả trước” không có tài sản bảo đảm được phát hành bởi Chính phủ Việt Nam. Thay đổi triển vọng từ “tiêu cực” thành “tích cực”. Đồng thời nhấn mạnh rằng việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 đã giúp Việt Nam nhanh chóng khôi phục các hoạt động kinh tế trong nước cũng như thương mại xuyên quốc gia, hỗ trợ thu thuế.

Đầu năm 2021 Việt Nam đã trở thành 1 nguồn cung của Mỹ

Đầu năm 2021 Việt Nam đã trở thành 1 nguồn cung của Mỹ

43% doanh nghiệp được hỏi tại Mỹ đều khẳng định Việt Nam nằm trong số 3 điểm đến họ ưu tiên tìm kiếm nguồn cung trong đầu năm 2021. Tăng gấp đôi so với năm 2019. Doanh nghiệp Mỹ sẽ ưu tiên tìm kiếm nguồn cung từ Việt Nam.

Theo báo cáo quý 1/2021 từ QIMA, nhà cung cấp các giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng. Nguồn cung ứng từ Việt Nam đang có mức tăng trưởng bền vững.

Báo cáo của QIMA dựa vào kết quả khảo sát hơn 700 doanh nghiệp có chuỗi cung ứng quốc tế. Xem xét những điểm nổi bật của chuỗi cung ứng trong quý 1/2021. Và những xu hướng mới nổi có thể ảnh hưởng đến bối cảnh tìm nguồn cung toàn cầu trong những tháng tới.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu thanh tra và kiểm toán ở Việt Nam trong quý 1/2021 tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020. Thể hiện mức tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp như một sự phục hồi từ sau đợt phong tỏa. Nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19 vào giữa năm 2020.

Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi thậm chí phát triển hơn thời điểm chưa có dịch

Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi thậm chí phát triển hơn thời điểm chưa có dịch

Đáng chú ý, sự tăng trưởng này không chỉ là sự phục hồi mức trước đại dịch COVID-19. Vì nhu cầu thanh tra, kiểm toán trong quý 1/2021 trung bình tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019.

Khoảng 30% tổng số người mua trên toàn cầu và 38% người mua tại Mỹ đều nêu tên Việt Nam trong số các quốc gia họ dự định tăng lượng mua hàng trong năm 2021.

Báo trên nêu rõ điều này cho thấy Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất trong khu vực được hưởng lợi từ việc mở rộng quy mô kinh doanh. Khi dữ liệu về nhu cầu thanh tra và kiểm toán ở Đông Nam Á cho thấy mức tăng trưởng 2 chữ số. Được thúc đẩy nhờ sự quan tâm trở lại của các thương hiệu Mỹ và châu Âu.

Nguồn: vinacorp.vn