Công an Thanh Hóa triệt phá đường dây cá độ 150 tỉ đồng

Công an Thanh Hóa triệt phá đường dây cá độ 150 tỉ đồng

05/09/2021 0 Trương Thị Lịch 94
4 phút, 1 giây để đọc.

Khi mạng xã hội phát triển cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để tổ chức đánh bạc nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Cùng với thời điểm diễn ra mùa giải bóng đá vô địch châu Âu, các đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến để kiếm lời. Mới đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an đã phá thành công chuyên án cá độ bóng đá qua mạng với quy mô 150 tỷ đồng. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về đường dây cá độ khủng này qua bài viết.

Đường dây cá độ bóng đá 150 tỉ đồng ở Thanh Hóa

Công an Thanh Hóa đã triệt phá đường dây

Sau khi thiết lập đường dây cá độ bóng đá. Nguyễn Hoàng Hải thường xuyên đến các xã ở khu vực biên giới Việt Nam – Lào để tổ chức cá độ. Việc này nhằm trốn tránh lực lượng chức năng. Được biết Hải ngụ P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa. Ngày 15.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa và Công an H.Mường Lát (Thanh Hóa) triệt phá đường dây cá độ bóng đá. Đường dây này có tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng.

Công an Thanh Hóa đã triệt phá đường dây
Công an Thanh Hóa đã triệt phá đường dây

Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 6 nghi phạm. Để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong các nghi phạm bị bắt giữ, nghi phạm Hải được xác định cầm đầu. Hải (30 tuổi) đứng ra tổ chức đường dây cá độ bóng đá.

Quá trình móc nối tổ chức đánh bạc

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa. Hải tổ chức đường dây cá độ bóng đá các trận đấu giải Euro 2020. Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản để tổ chức cá độ. Nguyễn Hoàng Hải đã móc nối, câu kết với nhiều nghi phạm khác. Sau đó chia quyền sử dụng tài khoản, nhằm mở rộng, thu hút các “con bạc” tham gia.

Khi các trận đấu của Euro 2020 chuẩn bị diễn ra. Hải thường bắt xe đến các xã khu vực biên giới Việt Nam – Lào. Nằm ở H.Mường Lát, Thanh Hóa. Sau đó điều hành việc cá độ qua mạng xã hội. Hải đến vùng biên giới là nhằm tránh sự theo dõi, phát hiện của cơ quan chức năng.

Các “con bạc” nếu thua hoặc thắng cá độ thì tiền giao dịch được chuyển qua tài khoản ngân hàng. Hoặc qua ứng dụng chuyển khoản ngân hàng trên điện thoại di động. Bước đầu, cơ quan công an xác định trong các trận đấu của Euro 2020, đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Hoàng Hải cầm đầu có tổng số tiền giao dịch cá độ là gần 150 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Do liên quan đến nhiều nghi phạm đã tham gia tổ chức đánh bạc.

Trước đó Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá ngày 17.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Theo đó, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa, bắt quả tang tại nhà Phan Công Toàn (SN 1971, ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương) 9 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ gần 35 triệu đồng trên chiếu bạc cùng nhiều tang vật có liên quan…

Công an Thanh Hóa giữ tang vật vụ án

Công an Thanh Hóa giữ tang vật vụ án

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Phan Công Toàn đã nhiều lần tổ chức cho các đối tượng đến nhà mình đánh bạc để thu tiền “hồ”. Đặc biệt, đấu tranh mở rộng vụ án trong “sới bạc” này có bị can Trần Văn Vương (SN 1993) là đối tượng chính trong đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán lô đề qua mạng xã hội như: Zalo, messenger và tin nhắn SMS trên điện thoại mà Công an huyện Quảng Xương mới triệt phá trước đó.

Nguồn: thanhnien.vn