Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô khủng

Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô khủng

05/09/2021 0 Trương Thị Lịch 96
3 phút, 30 giây để đọc.

Bắc Ninh luôn nổi tiếng với thiên nhiên hiền hòa, phong cảnh hữu tình, trù phú. Đây thực sự là một nơi rất thích hợp để nghỉ dưỡng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Điển hình như đền Bà Chúa Kho, làng tranh Đông Hồ,… và rất nhiều địa điểm vui chơi, thú vị khác. Tuy nhiên, tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh này chưa ổn định do vẫn còn nhiều đối tượng hoạt động phạm pháp. Vụ việc đáng nói là Công an tỉnh Bắc Ninh vừa bắt giữ một đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự việc này để hiểu rõ hơn về vấn đề cá độ bóng đá.

Thông tin ban đầu

Tối 12.7,  một đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 8 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet, để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, cầm đầu đường dây này là Tạ Quang Hào (25 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (33 tuổi), cùng ngụ xã Gia Đông (H.Thuận Thành, Bắc Ninh).

Mở rộng điều tra

Mở rộng điều tra
Công an mở rộng điều tra
Theo tài liệu điều tra, lợi dụng giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (EURO) 2020, Hào đã mua tài khoản cá độ bóng đá để truy cập, tổ chức cá độ bóng đá. Từ những tài khoản này, Hào tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ để bán cho người tham gia cá độ, hưởng chênh lệch. Sau đó, người tham gia cá độ sẽ thanh toán với Hào tiền thắng, thua vào thứ 2 hàng tuần. Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, từ 12.6 – 10.7, các “con bạc” cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của băng nhóm

Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu 1 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng. Trước đó, ngày 3.7, Công an tỉnh cũng phá một đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Được biết nhóm đã giao dịch hơn 20 tỉ đồng, khởi tố, tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Ngoài ra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phá nhiều chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Tổng số tiền cá cược trong các vụ án kể trên lên tới gần 90 tỉ đồng.

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động. Đồng thời thu nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, công an đã làm rõ, cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài. Đối tượng cầm đầu đường dây này 30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Đường dây này đã hoạt động một thời gian dài, với số tiền giao dịch hơn 500 tỉ đồng.

Tình hình tệ nạn cá độ ở tỉnh Bắc Ninh

Tình hình tệ nạn cá độ ở tỉnh Bắc Ninh
Tình hình tệ nạn cá độ ở tỉnh Bắc Ninh

Thời gian qua, các loại tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá trong tỉnh diễn ra phức tạp. Điều đó gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Chúng ta cần tăng cường giáo dục, quản lý đối với lứa tuổi thanh thiếu niên tại địa phương. Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách nhằm chủ động giáo dục, ngăn ngừa tội phạm từ cơ sở. Tăng cường các chương trình kinh tế – xã hội nhằm tạo thêm nhiều cơ hội về đào tạo, dạy nghề, công ăn việc làm cho thanh niên. Đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý chí phấn đấu, phát huy sức mạnh. Đồng thời khuyến khích sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và phát triển xã hội.

Nguồn: thanhnien.vn