Hãng xe điện Tesla dự báo tăng trưởng của hãng tăng hơn 50% trong năm nay

Hãng xe điện Tesla dự báo tăng trưởng của hãng tăng hơn 50% trong năm nay

12/05/2021 0 Lê Như 1,008
4 phút, 0 giây để đọc.

Công ty sản xuất xe điện Tesla cho biết nhu cầu sử dụng xe điện của mọi người tăng vọt trong quý đầu tiên của năm 2021. Trong quý II, hầu hết xe của hãng này đề đã được bán hết. Tesla dự kiến tăng trưởng sản xuất trong năm nay sẽ vượt quá con số 50%. Người sáng lập Tesla, tỷ phú Elon Musk, cho biết trong một cuộc họp báo vào cuối tuần trước: “Chúng tôi đang thấy nhu cầu về sử dụng xe điện ngày càng tăng vọt. Chúng tôi đã quen với việc doanh số bán hàng sụt giảm trong quý đầu tiên (không phải năm nay)”.

Báo cáo mới nhất của Tesla

Đại diện của Tesla cũng cho biết thêm rằng hầu hết các xe hãng sản xuất cho quý II đã được bán hết dù vẫn còn 2 tháng nữa mới hết quý. Giới chuyên gia nhận xét rằng tình trạng cháy hàng này là hoàn toàn có cơ sở. Bởi công ty gần đây tuyên bố họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất hơn 100.000 xe điện Model S và Model X mỗi năm với các tính năng mới.

Số lượng xe bán ra liên tục tăng

Trước đó, Tesla đã công bố số lượng xe bàn giao kỷ lục trong quý 1/2021. Bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các đối thủ trong lĩnh vực ô tô. Kỷ lục doanh số này có sự đóng góp lớn của 2 dòng xe Model 3 và Model Y với 182.780 chiếc. Tăng 13% so với quý cuối cùng của năm 2020. Việc ra mắt mẫu xe Model Y ở Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu xe điện tại quốc gia này.

Trong báo cáo doanh thu quý I, Tesla thông báo đạt lợi nhuận 438 triệu USD trong 3 tháng đầu năm. Tổng doanh thu của Tesla trong quý 1 vừa qua đạt 10,4 tỷ USD. Tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái. Tesla cho biết hãng có thể giải quyết các vấn đề thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu một phần. Bằng cách chuyển hướng nhanh chóng sang các chip mới. Đồng thời phát triển phần mềm cho chip do các nhà cung cấp mới sản xuất.

Các mẫu xe Model trên thị trường

Tesla sẽ bắt đầu giao mẫu xe Model S mới vào tháng 5/2021. Trong khi tỷ lệ sản xuất Model Y ở Thượng Hải tiếp tục được cải thiện. Tesla dự kiến tăng trưởng sản lượng của hãng trong năm nay sẽ vượt 50%. Đồng thời nói rằng họ đang bắt đầu sản xuất và giao hàng tại các nhà máy mới ở Texas (Mỹ) và Berlin (Đức) trong năm nay.

Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush, cho rằng doanh số của Tesla sẽ vượt mốc 850.000 xe trong năm nay, vượt qua kỷ lục nửa triệu xe của năm 2020. Ngoài sự tăng trưởng của thị trường Trung Quốc và châu Âu. Công ty của tỷ phú Elon Musk còn được hưởng lợi từ chính sách thúc kích cầu cho xe điện; ban hành bởi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mẫu mã vô cùng đẹp

Có thể mua xe của Tesla bằng Bitcoin

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố khách hàng ở bên ngoài nước Mỹ có thể mua xe điện Tesla bằng tiền điện tử bitcoin trong năm nay. “Nay bạn đã có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin”, Elon Musk viết trên Twitter cá nhân. Nhà sáng lập Tesla cũng cho biết bitcoin khách hàng trả cho họ sẽ không bị chuyển đổi sang tiền tệ thông thường.

Tesla tuyên bố mua 1,5 tỉ bitcoin hồi tháng 2 và sẽ sớm xem đây là một phương thức thanh toán cho xe của họ. Theo Hãng tin Reuters, giá bitcoin đã tăng hơn 10% lên mức cao kỷ lục, cùng ngày với tuyên bố của Tesla. Khoản đầu tư cho bitcoin chiếm tỉ lệ đáng kể trong lượng tiền mặt mà Tesla nắm giữ. Công ty này có hơn 19 tỉ USD tiền mặt đến cuối năm 2020.

Elon Musk từ lâu đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử trên trang Twitter của mình. Hồi tháng 2, tỉ phú công nghệ này đã chỉ trích tiền mặt truyền thống. Cho rằng chúng “có lãi suất thực là âm” và “chỉ có kẻ ngốc mới không tìm kiếm thứ khác”.

Ngoài ra, Elon Musk cũng cho rằng sự khác biệt so với tiền mặt. Giúp tiền điện tử đem tới “đủ sự phiêu lưu” cho hãng của ông. Sau khi Tesla đầu tư vào bitcoin, một số công ty khác đã lên tiếng về tiền điện tử. Trong đó có hãng đặt xe Uber và mạng xã hội Twitter.

Nguồn: Vietnamfinance.vn