Nhà hướng Đông Nam 2021 nên động thổ vào thời gian nào?

Nhà hướng Đông Nam 2021 nên động thổ vào thời gian nào?

12/05/2021 0 Nguyễn Phượng 227
4 phút, 2 giây để đọc.

Phong thủy nhà hướng Đông Nam 2021 có tốt hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng đón nắng ban mai, nhưng không mạnh bằng hướng Đông. Tuy nhiên, do mặt trời mọc phương Nam ngụ ý rằng mọi thứ đang dần phát triển, mang đến những cơ hội mới để phát triển và thành công. Trên thực tế, xuất phát từ quy luật tự nhiên, phong thủy hướng Đông Nam là thể lực cường tráng, sức khỏe dồi dào, tinh thần ổn định. Ngược lại, những vấn đề khi làm nhà hướng Đông Nam sẽ bao gồm những đam mê như cờ bạc, rượu chè, gia đạo, quan hệ với kẻ xấu, dễ gặp tai nạn, xui xẻo.

Xây nhà hướng đông nam có mát không?

Hướng đông nam là hướng có đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng. Nhưng đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Bên cạnh đó còn được thừa hưởng chút hướng chủ đạo ở nước ta từ hướng nam thổi vào. Mùa đông nhà hướng đông nam còn tránh được hướng gió mùa đông bắc. Vì vậy hướng đông nam là hướng rất thích hợp để xây nhà mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Cách chọn hướng Đông Nam làm nhà phù hợp

Hướng Đông Nam nằm trong 3 sơn là Thìn, Tốn, Tỵ. Có độ số trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Trong đó sơn Thìn từ 112,5 độ đến 127,5 độ. Sơn Tốn từ 127,5 độ đến 142,5 độ. Sơn Tỵ từ 142,5 độ đến 157,5 độ. Theo đánh giá của Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, Đông Nam là một trong những hướng nhà có vận xấu nhất năm 2021. Nếu luận cát – hung thì năm nay nhà hướng Đông Nam chỉ đạt khoảng 3,5/10 điểm do có nhiều hung tinh đáo đến.

Xem hướng Đông Nam

Cụ thể, năm 2021 hướng Đông Nam có Ngũ Hoàng đáo đến. Đây là một đại sát tinh mang khí của Mậu Kỷ. Ngũ hành thuộc Thổ thuộc trung ương, khi đến phương Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc thành tương khắc. Nghĩa là ngũ hành của hướng nhà khắc trực tiếp lại bản khí. Hơn nữa, khí này lại là khí Đế Vượng (vì bản thân Ngũ Hoàng là Đế tinh) nên sẽ thành khắc chế trực tiếp sát tinh. Phong thủy có câu “khắc sinh tài” còn trường hợp này là “khắc tổn tài”. Do đó những gia chủ ở nhà hướng Đông Nam năm 2021 phải hết sức lưu ý.

Có nên xây nhà hướng Đông Nam?

Các gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất hoặc làm công chức. Những người làm ngành ngân hàng ở nhà hướng Đông Nam mà kinh doanh bất động sản hoặc các vấn đề liên quan tài chính, đầu tư phải hết sức lưu ý. Vì dễ hao tài, thâm hụt tiền bạc. Ngoài ra hướng Đông Nam năm 2021 còn có cả sao Quan Phù và Tuế Sát – hai hung tinh cùng đáo đến. Quan Phù hiểu nôm na như tráp cửa quan gửi đến. Khi sau này đáo đến nhà trong năm nào, năm đó gia chủ dễ gặp thị phi, nợ nần. Những thông tin không tốt liên quan đến chính quyền.

Nhà hướng Đông Nam có hạnh phúc?

Tuế Sát tức là Thái Tuế sát là hành khí cuối cùng của hành Tam Sát và sát của khí Thái Tuế. Năm nào có sao Thái Tuế đáo vào cửa, gia chủ dễ gặp mâu thuẫn với cấp trên, lãnh đạo, cần nhẫn nhịn với người trong nhà. Tránh thị phi bên ngoài và lưu ý vấn đề tiền bạc. Nhìn chung năm 2021 hướng Đông Nam phạm cả Ngũ Hoàng Đại Sát; Ngũ hoàng Đô Thiên Sát không tốt cho việc khai sơn lập hướng. Tức không nên làm nhà hay tôn tạo, sửa chữa nhà cửa.

Xây nhà hướng Đông Nam năm nào thì phù hợp?

Các gia chủ có ý định làm nhà hướng Đông Nam nên chờ sang năm 2022 sẽ tốt hơn. Vì đây là năm đại vượng với hướng Đông Nam. Trường hợp bắt buộc phải xây nhà, sửa chữa nhà ở trong năm nay. Do nhu cầu chỗ ở cấp bách, nhà đã xuống cấp, phải giải tỏa… Thì nên chọn thời gian động thổ vào các tháng 4, 6, 8 tháng 10, tháng 12 âm lịch. Với những gia chủ đang ở nhà hướng Đông Nam. Để giảm sát khí của sao Ngũ Hoàng trong năm 2021 có thể sử dụng một số vật phẩm để giảm sát khí. Như: trải thảm màu vàng hoặc nâu trước cửa, dùng vật phẩm Ngũ Đế Kim Tiền Hồ Lô…

Nguồn: batdongsan.com.vn