Nhờ làm việc từ xa giúp Google tiết kiệm hơn 1 tỷ USD

Nhờ làm việc từ xa giúp Google tiết kiệm hơn 1 tỷ USD

13/05/2021 0 Trịnh Huyền 950
3 phút, 26 giây để đọc.

Làm việc từ xa đã giúp Google giảm thiểu các chi phí cho giải trí, du lịch, khuyến mại qua đó có thể tiết kiệm được 1 tỷ USD năm nay.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 có những tín hiệu tích cực khi các quốc gia mở rộng tiêm ngừa vaccxin Covid 19. Các lệnh phong tỏa dần được các quốc gia gỡ bỏ. Người dân toàn cầu bắt đầu trở lại các hoạt động thường ngày. Các dịch vụ trực tuyến được sử dụng nhiều hơn như: đặt các chuyến đi và khách sạn trực tuyến. Chính điều này đã giúp cho mảng quản cáo của Google phát triển.

Quí 1/2021 Google tiết kiệm được 268 triệu USD

Quí 1/2021 Google tiết kiệm được 268 triệu USD

Việc nhân viên hãng công nghệ này vẫn làm tại nhà. Nhân viên không phải di chuyển cũng giúp ích cho hoạt động kinh doanh của hãng. Trong quý I, Alphabet – công ty mẹ của Google tiết kiệm được 268 triệu USD. Các khoản từ chi phí khuyến mại, du lịch và giải trí so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ đại dịch. Nếu tính cả năm, số tiền tiết kiệm sẽ là hơn 1 tỷ USD.

Những khoản tiền tiết kiệm trên đã giúp Alphabet bù đắp một phần chi phí thuê thêm hàng nghìn nhân viên. Các lệnh hạn chế trong đại dịch đã cho phép họ duy trì sự ổn định trong chi phí marketing. Đồng thời, chi phí quản lý trong quý đầu tiên của năm. Dù vậy, điều này cũng góp phần thúc đẩy doanh thu tăng 34%.

Google vốn nổi tiếng với việc tạo môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên như dịch vụ ăn uống, mát-xa hay các chuyến đi để giải tỏa stress. Những đặc quyền này đã ảnh hưởng nhiều đến văn hóa làm việc tại Thung lũng Silicon. Do đại dịch, hầu hết nhân viên công ty đã làm việc từ xa. Họ không được hưởng những đặc quyền trên từ tháng 3 năm ngoái.

Google có kế hoạch cho nhân viên làm việc trở lại

Tuy nhiên, Google có kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng vào cuối năm nay. Giám đốc Tài chính Ruth Porat nói với các nhà đầu tư rằng công ty đang lên kế hoạch cho một mô hình “kết hợp”, bố trí nhân viên ít hơn trước. Ngoài ra, ông cũng tiết lộ rằng Google sẽ tiếp tục đầu tư vào các bất động sản của mình trên toàn cầu.

Trong báo cáo thường niên đầu năm nay, Alphabet cho biết chi phí quảng cáo, khuyến mại giảm 1,4 tỷ USD năm 2020. Trong bối cảnh công ty giảm chi tiêu, dừng hoặc thay đổi một số chiến dịch. Đồng thời, chuyển bớt sự kiện sang hình thức trực tuyến. Doanh nghiệp này cũng giảm được 371 triệu USD tiền du lịch và giải trí. Khoản tiết kiệm này đã bù đắp được chi phí thuê thêm hàng nghìn nhân viên.

Google đạt doanh thu 55,3 tỷ USD 3 tháng đầu năm

Google đạt doanh thu 55,3 tỷ USD 3 tháng đầu năm

Người đứng đầu bộ phận nhân sự của Google, Fiona Cicconi, cho biết đã một năm trôi qua kể từ khi nhiều người làm việc tại nhà và ý nghĩ trở lại văn phòng có thể khơi dậy nhiều cảm xúc. Bà Cicconi cũng kêu gọi các nhân viên của Google tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhưng không đề cập đến việc bắt buộc phải tiêm vaccine mới được trở lại làm việc.

Google cũng cung cấp thông tin bổ sung cho nhân viên mô tả quy trình đăng ký chính thức để tiếp tục làm việc từ xa sau ngày 1/9 trong hơn 14 ngày/năm. Tuy nhiên, hãng cũng ra quy định có thể gọi nhân viên trở lại văn phòng bất cứ lúc nào.

Trong 3 tháng đầu năm, Google đạt doanh thu 55,3 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, công ty này lãi 18 tỷ USD, cao hơn dự đoán của giới phân tích.

Nguồn: Vnexpress.net