Những điều bạn nên biết khi làm nhà hướng Tây Nam

Những điều bạn nên biết khi làm nhà hướng Tây Nam

12/05/2021 0 Nguyễn Phượng 576
5 phút, 12 giây để đọc.

Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chọn hướng nhà không phải là xây nhà theo hướng mặt trời mọc hay lặn mà là theo phong thủy để mang lại mọi điều tốt lành. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy cần dựa trên phương pháp tính toán để xác định chính xác hướng nhà. Đồng thời, chọn hướng nhà theo phong thủy cần xác định tuổi của gia chủ có hợp với hướng nhà hay không. Đây chính là những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần tìm hiểu và cân nhắc tổng hợp các yếu tố để mang lại may mắn cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu thời điển vàng xâu dựng nhà hướng Tây Nam.

Giải thích phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu. Nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam là hướng nhà vượng khí, đề cao hào phú, được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Nếu nhà này mà ở hướng Tây Nam có yếu tố thủy. Ví dụ như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ thì lại càng tốt, vượng khí gặp tài khí, nhất định phúc lộc song toàn. Người sống trong nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam có thể phát phú, tài sản giàu có. Hiện nay đang là thời kì tốt đẹp, thịnh vượng nhất. Long gặp Thủy thì dừng, Thủy gặp Long thì dừng, có thể thấy tọa vượng hướng suy sẽ ra phú hào. Nên tọa Đông Bắc vượng hướng Tây Nam suy trong bát vận này là thu đại tài đại lợi, thu nhập càng ngày càng gia tăng

Năm 2021 có thích hợp làm nhà hướng Tây Nam không?

Tuy chưa phải là năm tốt nhất nhưng những gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể làm nhà năm 2021 để đón cát khí của năm 2022. Hướng Tây Nam gồm 3 sơn là Mùi, Khôn, Thân, độ số trải từ 202,5 độ đến 247,5 độ, chính hướng Tây Nam là 225 độ. Trong đó, sơn Mùi nằm ở độ số từ 202,5 đến 217,5 độ. Sơn Khôn ở độ số từ 217,5 đến 232,5 độ. Sơn Thân ở độ số từ 232,5 độ đến 247,5 độ.

Năm 2021 có thích hợp làm nhà hướng Tây Nam không? 

Theo Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên. Năm 2021 hướng Tây Nam có sao Tam Bích. Là thiên khí đáo vào trước cửa. Sao Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc là sao đã thất vận; cửu tinh đi kèm có Lộc Tồn. Là sao chủ về thị phi. Sao đương vận đến đem theo điều cát lành may mắn. Sao thất vận đem theo điều hung họa, không tốt. Tam Bích là sao thất vận đáo đến Tây Nam ngũ hành lại thuộc Mộc, Tây Nam thuộc Thổ tương khắc tạo ra quan sát hay còn gọi là thất sát. Nhìn chung đây là một cách cục xấu.

Gia chủ có hợp xây nhà hướng Tây năm 2021

Hướng Tây Nam năm 2021 còn gặp thêm các hung tinh khác. Là Tuế Phá, Đại Hao, Tàm Thất và Long Đức. Trong đó, sao Tuế phá và Đại Hao chỉ những việc tốn kém tiền bạc. Riêng sao Tàm Thất sẽ gây thiệt hại cho những cơ sở sản xuất, nhà xưởng hoặc nhà ở kết hợp xưởng. Đặc biệt là các ngành nghề liên quan hành Mộc. Như xưởng gỗ, xưởng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón… Gia chủ có nhà xưởng hướng Tây Nam làm những nghề này, cần chú ý vấn đề an toàn lao động. Đặc biệt vấn đề cháy nổ hoặc chuyện thị phi liên quan chính quyền.

Lưu ý khi làm nhà hướng Tây Nam

Lưu ý, phương vị Tây Nam của nhà xưởng, cơ sở sản xuất cũng cần được giữ gìn, dọn dẹp sạch sẽ. Tránh làm nơi chứa đồ, để những thứ ô uế, rác thải tạp nham tại vị trí này. Để giảm bớt sát khí từ các hung tinh, gia chủ có thể đặt thêm Thước Thập Nhị Địa Chi có Ngũ Đế trấn trạch. Giúp hóa giải thị phi, hao tổn tiền bạc; trải thêm thảm màu nâu hoặc ghi trước nhà cũng giúp hóa giải hung họa.

Lưu ý khi làm nhà hướng Tây Nam

Ngoài ra, trong năm 2021, gia chủ ở nhà hướng cũng cần lưu ý về cách cư xử. Tránh thị phi, cần nhẫn nhịn trong các mối quan hệ với đối tác làm ăn. Tránh mất lòng, chuyện nhỏ làm hỏng việc lớn. Với những người có ý định khai sơn lập hướng, xây dựng nhà mới hướng Tây Nam trong năm 2021 luận về cát hung ở mức trung bình. Điểm 6,5/10, có thể xây dựng được, không xấu nhưng cũng không quá tốt. Riêng sơn Dần nên hạn chế động thổ tại khu vực này. Vì năm nay phạm Mộ Long.

Thời điểm động thổ thích hợp

Thời điểm động thổ xây nhà hướng tốt nhất trong năm 2021: gia chủ nên chọn tháng 2, tháng 5 (sau hạ chí). Tháng 8 (trừ sơn Cấn, tức không động thổ tại sơn Cấn) hoặc tháng 10, tháng 11. Nên tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia phong thủy để chọn được ngày thích hợp.

Chuyên gia phong thủy Tam nguyên cho biết thêm. Đến năm 2022 Tây Nam là hướng nhà đón được nhiều cát khí. Do đó, để đón vận 2022, các gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể xem xét động thổ. Xây nhà trong năm nay, dù đây chưa phải là hướng chính cát. Tuy nhiên, khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không. Yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không. Tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào. Để có phương án bố trí công năng tối ưu. Thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

Nguồn: batdongsan.com.vn