Những kiêng kị và cách hóa giải khi thiết kế phong thủy chung cư

Những kiêng kị và cách hóa giải khi thiết kế phong thủy chung cư

12/05/2021 0 Nguyễn Phượng 214
4 phút, 46 giây để đọc.

Ngày nay, với nhịp sống năng động và dân số ngày càng đông, việc lựa chọn căn hộ chung cư đã trở thành một nhu cầu phổ biến. Tuy nhiên, việc thiết kế căn hộ chung cư liên quan rất nhiều đến phong thủy. Vì vậy, người ta thường tìm cách giải quyết nhược điểm này thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, căn hộ được thiết kế lại khác với nhà phố thông thường. Vì vậy, nhiều gia chủ gặp khó khăn khi thiết kế phong thủy chung cư. Trong bài viết này, đưa ra cho các bạn những cách khắc phục những điều không tốt trong căn hộ theo phong cách.

Nhà vệ sinh gần cửa chính

Không nên sắp xếp bố cục liên nhau

Cửa chính vẫn thường được cho là nơi đón tài lộc vào nhà. Theo quan niệm phong thuỷ của người phương Đông. Bởi vậy, việc đặt nhà vệ sinh ngay gần khu vực này sẽ khiến ngôi nhà khó vận khí, giảm tài lộc. Có thể khiến nhiều chuyện không may xảy đến với gia chủ. Đặc biệt, sức khoẻ của con người cũng bị ảnh hưởng. Do những mùi khó chịu phát ra từ nhà vệ sinh dễ dàng lan tỏa mọi nơi theo hướng khí dẫn vào từ cửa chính.

Gợi ý cách hóa giải: Gia chủ có thể lắp thêm quạt thông gió, hút mùi. Đồng thời đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Có thể sử dụng cửa lắp bản lề thủy lực tự động đóng. Để đảm bảo dòng khí trong nhà vệ sinh không lưu thông ra bên ngoài.

Vị trí của thang máy so với cửa chính nhà

Theo quy chuẩn ngũ hành, thang máy là hành thổ. Từ trong nhà nhìn ra, nếu thang máy ở bên tay trái thì đó là tốt. Bởi theo phong thuỷ âm dương thuận lẽ, trái là Thanh Phong, phải là Bạch Hổ và bên trái càng động thì càng tốt. Kỵ nhất là khi vị trí thang máy đối diện với cửa chính của căn nhà. Bởi cửa thang máy đóng mở được xem là sẽ khiến luồng không khí bị xao động, âm dương không cân bằng, ảnh hưởng tài vận của gia chủ.

Hoá giải điều này bằng cách treo một pháp khí sau cánh cửa. Như chuông, kiếm phổ ba khí hoặc dùng bình phong, dùng rèm hạt che trước cửa treo gương cầu lồi ở ngoài cửa để hoá giải. Đối với căn hộ có cửa chính đối diện thang máy. Nên đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào để tăng sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh.

Lưu ý những kiêng kị cửa chính

Không nên cửa đối cửa

Theo Master Phùng Phương, cửa chính là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất của nhà. Bao gồm Môn, Chủ, Táo, Thờ, trong đó Môn chính là cửa. Trong phong thủy, cửa chính là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà. Là nơi mọi người phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều đi vào nhà qua cửa. Đến từng phòng, do đó việc bố trí cửa chính là điều hết sức quan trọng.

Kiêng kị

Cửa chính kỵ nhìn thẳng vào phòng khách căn hộ. Vì như vậy, khi khí trường lưu thông qua phòng khách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vị của ngôi nhà. Ngoài ra, cửa chính cũng không nên nhìn thẳng ra ban công. Vì như vậy được xem là gây thoát khí. Ẩnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong nhà.

Về cách hóa giải

Đối với căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách. Gia chủ nên dùng bình phong hoặc những đồ trang trí lớn có ngăn trống để lưu thông. Những vật che chắn này sẽ ngăn tầm nhìn thẳng vào bên trong căn hộ. Đối với cửa chính nhìn thẳng ra ban công, nên gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào. Sẽ giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng thêm một số cây hay tranh phong thủy trong phòng khách để nhấn mạnh đón khí lành vào nhà. Những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa. Giúp tán khí vá tránh bị chiếu thẳng vào nhà.

Kiêng kị về cửa sổ

Tránh cửa sổ gần ban công

Các căn hộ chung cư phong thủy san sát thường xảy ra trường hợp cửa sổ bị áp sát cửa với một căn hộ khác hoặc bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà khác xung chiếu vào, theo quan niệm là gây xung khắc với gia chủ. Để hoá giải, nên sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Nếu gia chủ không muốn dùng rèm vì nhà thiếu ánh sáng, có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa vì vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí.

Căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế nên thường thiết kế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt, nếu chiếu vào giường ngủ – nhất là gia chủ mệnh Hỏa, sẽ tạo cảm giác về luồng năng lượng tiêu cực. Nếu không thể di chuyển và bố trí lại phòng ngủ thì có thể hoá giải bằng cách để 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề hay để quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào. Pháp khí này sẽ giúp căn nhà bình yên, tránh bị xáo trộn.

Nguồn: reti.vn