Những ví trị tốt đặt cây phong thủy giúp gia chủ thịnh vượng

Những ví trị tốt đặt cây phong thủy giúp gia chủ thịnh vượng

10/05/2021 0 Nguyễn Phượng 581
3 phút, 42 giây để đọc.

Hiện nay, xu hướng trồng cây cảnh làm cây cảnh trang trí được nhiều người quan tâm. Cây trang trí không chỉ có thể trồng ở không gian trong, ngoài nhà mà còn có thể trồng trước cửa. Nhiều ngôi nhà không chỉ dùng cây cảnh để trang trí mà còn kết hợp cả cây cảnh vào phong thủy. Cây phong thủy trồng trước nhà không chỉ giúp gia chủ vượng tài, vượng khí mà còn có tác dụng hóa giải sát khí, ngăn tà khí, xua đuổi ma quỷ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 5 vị trí trồng trước nhà mang lại may mắn, phú quý.

Phòng khách là trung tâm của ngồi nhà

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách. Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Vị trí tốt chính là cột trong nhà

Không gian vị trí mang lại thịnh vượng

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào. Muốn hóa giải tà khí không khó. Bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Không gian tiếp theo là phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ. Nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy. Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Mang lại thịnh khí không thể bỏ qua phòng bếp

Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về. Nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy. Mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Bàn làm việc nơi đại diện cho tài lộc

Vị trí tốt đặt cây phong thủy

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất. Đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp. Đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc. Giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.

Lời kết

Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư thái, thoải mái . Sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng. Vì vậy mà khi thiết kế nhà, gia chủ cần lưu ý tới việc đưa hoa cây cảnh vào không gian nội thất. Để tăng hiệu quả thẩm mỹ, góp phần thanh lọc không khí. Và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Điều đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần của ngay những người sinh sống trong không gian nội thất đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các giá trị của cây. Cũng như phong thủy cây cảnh để có thể bài trí hợp lý và khoa học những chậu hoa cây cảnh trong nhà. Để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… Những chậu cây cảnh để tránh gây tác dụng ngược.

Nguồn: vietnamnet.vn