Nói tòa nhà như “quả cật heo”, chuyên gia phong thủy lĩnh án phạt 30.000 USD

Nói tòa nhà như “quả cật heo”, chuyên gia phong thủy lĩnh án phạt 30.000 USD

12/05/2021 0 Huỳnh Hằng 223
3 phút, 25 giây để đọc.

Một tòa án Trung Quốc vừa phạt một công ty truyền thông có trang blog nổi tiếng 30.000 USD (gần 700 triệu USD) vì đưa ra những bình luận tiêu cực về yếu tố phong thủy của một tòa nhà cao tầng. Vào tháng 11 năm 2018, Zhuhai Shengyun Internet Technology Co., Ltd. đã xuất bản một bài đăng trên blog chỉ trích Tòa nhà Wangjing SOHO gần Công viên Nghệ thuật 789 ở phía đông bắc Bắc Kinh. Tòa nhà này đã được hoàn thành vào năm 2015 và là một trong những công trình thuộc sở hữu của SOHO Trung Quốc. Cùng theo dõi bài tin tức này để biết thực hư về phong thủy xấu của tòa nhà đó ra sao nhé!

Chi tiết vụ việc về tòa nhà có phong thủy xấu

Theo trang tin Quartz, án phạt vừa được tòa Trung Quốc tuyên cuối tuần qua; với công ty truyền thông độc lập Zhuhai Shengun. Vì đã in bài bình luận của một chuyên gia phong thủy. Về 3 tòa nhà cao tầng có thiết kế khác thường tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là công trình thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid.

Chuyên gia phong thủy bình luận năng lượng của các tòa nhà này “độc hại” và “xuyên thấu qua tim”; cho rằng thiết kế của các tòa nhà đã gây ra rủi ro cho những người từng thuê văn phòng tại đó. Bài viết này sau khi đăng tải đã được lan truyền rất nhanh trước khi bị lệnh xóa bỏ. Chuyên gia này còn so sánh thiết kế tòa nhà với “những quả cật heo”. Vốn là một điều bị xem là xúc phạm trong văn hóa Trung Quốc.

tòa nhà có phong thủy xấu

Sự việc khiến cho Công ty SOHO China, nhà phát triển khu tổ hợp văn phòng; bức xúc đệ đơn kiện Công ty Zhuhai Sheng Gun. Và phán quyết của tòa đã đứng về phía họ. Các nhà phát triển cáo buộc nội dung bài viết đã khiến họ gặp khó khăn. Trong việc cho thuê các không gian văn phòng ở khu tổ hợp 3 tòa tháp Wangjing SOHO; được xây dựng từ năm 2014 của họ.

Theo Công ty SOHO China, trung bình mỗi năm họ thu được khoảng 66 triệu USD tại khu tổ hợp văn phòng cho thuê này.

Một số thông tin liên quan khác

Người Trung Quốc tin rằng nếu bạn sống trong một ngôi nhà nơi bạn có thể nhìn thấy ba đỉnh núi. Thì con cháu của bạn sẽ lớn lên trở thành quan chức hoặc bộ trưởng nổi bật hoặc thậm chí trở thành vua. Do đó, các bức tranh màu nước truyền thống phổ biến của Trung Quốc; có xu hướng đặc trưng với những ngọn núi với ba đỉnh cao (Tranh tam sơn).

Ở đây, ngoại ô Wangjing của Bắc Kinh, là tòa tháp Soho cao chót vót. Từ mặt đất, chúng dường như mô phỏng ba đỉnh núi tốt lành. Mà người Trung Quốc yêu thích rất nhiều vì lý do phong thủy. Pan Shiyi, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SOHO, nói rằng thiết kế của Wangjing SOHO cũng có nghĩa là; gợi lên hình ảnh của 3 chú cá Koi đang bơi. Biểu tượng truyền thống của Trung Quốc về sự giàu có, may mắn,sức khỏe và hạnh phúc.

Wangjing SOHO

Phong thủy vốn là một kho tàng tri thức thiên về niềm tin được thừa hưởng từ Trung Quốc cổ đại. Nhằm mục đích tối đa hóa năng lượng của một nơi cho sự an lành; sức khỏe và may mắn của những người bên trong. Mặc dù có phần suy giảm, nó vẫn được sử dụng rộng rãi; để xác định vị trí và bố trí của các tòa nhà hiện nay.

Blog “S Shenkunju S”  đã hướng đến khu phức hợp Wangjing Soho ở phía đông bắc Bắc Kinh – một tổ hợp gồm 3 khối giống như những viên sỏi tròn lớn và thuộc sở hữu của nhà phát triển Soho Trung Quốc.

Nguồn: tuoitre.vn