Phong thủy phòng làm việc tại nhà mà môi giới bất động sản cần biết

Phong thủy phòng làm việc tại nhà mà môi giới bất động sản cần biết

12/05/2021 0 Huỳnh Hằng 168
6 phút, 41 giây để đọc.

Với sự phát triển của Internet, ngày càng nhiều người chọn làm việc tại nhà và tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả môi giới bất động sản. Theo phong thủy, hiệu quả công việc và sự giàu có trong kinh doanh có thể được cải thiện bằng cách sắp xếp lại và thiết lập các trật tự trên bàn làm việc. Nếu các mảnh vỡ trên bàn cản trở phương hướng và chặn nguồn lưu chuyển, dòng năng lượng mạnh mẽ sẽ không chảy đều.

Phòng làm việc tại nhà có thể tách biệt, hoặc cũng có thể chỉ là bàn làm việc và các khu vực chức năng khác trong nhà. Về mặt phong thủy, bài trí phòng / bàn làm việc tại nhà như thế nào cho hợp lý? Các chuyên gia phong thủy bất động sản hiện đại cung cấp một số lưu ý cho mọi người như sau:

Tránh dùng phòng ngủ làm phòng làm việc  

Năng lượng của phòng ngủ là năng lượng “Sơn” tượng trưng cho nhân đinh và sức khỏe. Năng lượng của nơi làm việc là năng lượng “Thủy” tượng trưng cho sự thành công và tài chính. Do đó, nếu phòng làm việc chung với phòng ngủ dẫn đến hiện tượng xung đột 2 loại năng lượng này và gây ra bất lợi cho người trong phòng.

Tốt nhất nên chuyển bàn làm việc ra ngoài phòng ngủ như phòng sinh hoạt chung, phòng khách hoặc phòng ăn… Nếu điều kiện không cho phép, buộc phải làm việc trong phòng ngủ thì nên làm vách ngăn cách bàn làm việc với giường ngủ. Điều này cũng tránh các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in… gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Tránh dùng phòng ngủ làm phòng làm việc  

Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể làm vách ngăn thì hãy đặt vị trí bàn làm việc sao cho khi ngồi làm việc không nhìn thấy giường ngủ. Tốt nhất là giường ở phía sau lưng, ở ngoài tầm quan sát.

Lý do là vì nếu đặt bàn làm việc cạnh giường ngủ sẽ tạo tâm lý lười biếng, muốn nghỉ ngơi dù công việc chưa xong. Lâu dài, chính chiếc giường ngủ khiến bạn bị đình trệ và giảm năng suất trong công việc.

Tránh xếp bàn làm việc áp sát và đối diện bức tường

Năng lượng của nơi làm việc là Thủy, bức tường mang tính Thổ. Nếu ngồi làm việc đối mặt với bức tường hàng ngày sẽ khiến công việc bị trì trệ khó phát triển vì đây là tượng Thổ khắc Thủy. 

Tránh xếp bàn làm việc áp sát

Nếu bạn làm việc toàn thời gian hoặc đa phần làm việc ở ngoài, cuối ngày mới trở về nhà thì bàn làm việc có thể để nhìn vào tường, vì khi đó sự xung đột giữa 2 năng lượng chưa đủ lớn. 

Tuy nhiên nếu bạn đã chọn công việc làm tự do ở nhà, toàn thời gian làm việc của bạn ở bàn làm việc trong phòng của mình thì nên cân nhắc việc chọn hướng bàn làm việc.

Tận dụng phong thủy hướng Nam

Trong phong thủy thì hướng Nam (hành Hỏa) đại diện cho danh tiếng, hành Hỏa cũng đại diện cho công nghệ thông tin, viễn thông. 

Nếu bạn làm kinh doanh online, môi giới BĐS, marketing… ở nhà thì nguồn khách chủ yếu có qua mạng internet, do đó danh tiếng của bạn là điều quyết định doanh số.

Chuyển bàn làm việc về phía Nam của ngôi nhà, căn hộ của mình; giữ gìn khu vực phía Nam luôn gọn gàng, ngăn nắp; treo các danh hiệu, bằng khen mình đạt được ở khu vực này; nếu có các sao phi tinh hàng năm tốt (các sao số 1, 6, 8, 9) ở phía nào thì nên mở cửa chính, cửa sổ khu vực đó thường xuyên.Kích hoạt như sau:

Có chỗ dựa lúc làm việc 

Nhiều người cho rằng làm việc ở nhà thì không cần quan tâm nhiều đến vị trí ghế ngồi làm việc. Có người dựa lưng ra phía cửa phòng, có người lại dựa lưng vào khu sinh hoạt chung của cả nhà. Đây đều là những vị trí không tốt. Trừ khi đặt bàn trong phòng riêng của mình. Còn lại tốt nhất nên ngồi tựa lưng vào tường, tủ;… bất cứ vị trí nào khiến bạn cảm thấy an toàn. 

Có chỗ dựa lúc làm việc 

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường; giúp bạn tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Hơn nữa đây cũng là cách sắp xếp giúp người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến.

Vài nét cần lưu ý đối với phong thủy phòng làm việc

Bàn làm việc ở nhà thích hợp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đó là đại diện cho yếu tố Hỏa. Nếu nơi đó không thể có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì phải bật đèn thường xuyên. Nhất là trường hợp bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ thì càng phải bật đèn sáng liên tục. 

Vì công việc mang tính dương còn phòng ngủ mang tính âm. Nếu để tối quá thì âm lấn át dương gây trở ngại cho công việc. Do đó bạn nên bố trí thêm đèn ở phòng ngủ và cố gắng bật đèn bàn liên tục khi ngồi làm việc.

Bàn làm việc nên được giữ ngăn nắp, gọn gàng. Vì làm việc ở nhà nên bàn làm việc rất dễ trở nên lộn xộn; rất dễ bị chiếm dụng đặt, để những thứ linh tinh khác. Hãy dọn dẹp thường xuyên và đặt ra những quy tắc nhất định cho bản thân; để tự thực hiện việc dọn dẹp này. Những loại hồ sơ, giấy tờ cũ mang năng lượng âm nên cất gọn trong 1 tủ, ngăn đựng riêng khi cần mới lấy ra. Những vật dụng mang nhiều năng lượng dương; như máy tính, đèn bàn, tháp văn xương… nên đặt bên trái bàn làm việc.

Xem phong thủy phòng làm việc ở nhà

Về mặt phong thủy, không gian làm việc tại nhà; không những phải đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư (tĩnh, âm). Mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc (động, dương). Cách bố trí mang tính kết hợp truyền thống – hiện đại cần được quan tâm đúng mức. Có như vậy mới phát huy hiệu quả.

Bàn làm việc luôn đảm bảo thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Nếu không, gia chủ dùng ánh sáng đèn điện để bổ sung.

Vì phòng làm việc sử dụng nhiều máy móc thiết bị nên làm tăng tính Kim của phòng làm việc. Gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hoặc phòng ăn. Nếu đặt chỗ làm việc trong các không gian này vừa không hợp vệ sinh; vừa ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và bữa ăn.

phong thủy phòng làm việc ở nhà

Vì Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của phòng làm việc là hình vuông hoặc gần vuông. Có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí chỗ làm việc tại phòng hình thang hoặc góc nhọn.

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh. Để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng. Hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. Nên chọn màu sắc phù hợp theo bản mệnh của gia chủ.

Nguồn: nhadat.tuoitre.vn