Phương pháp chọn ngôi nhà phong thủy mà ai cũng nên biết

Phương pháp chọn ngôi nhà phong thủy mà ai cũng nên biết

12/05/2021 0 Huỳnh Hằng 178
4 phút, 33 giây để đọc.

Trong nhà, nếu có nguồn khí vào nhà phải đảm bảo lưu thông liên tục, Đừng để đồ đạc lộn xộn. Môi trường xung quanh của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, hạnh phúc và phúc lợi của bạn và gia đình bạn. Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, tình trạng đường xá, tiện ích nội khu và ngoại khu thì một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là phong thủy của căn nhà.

Phong thủy là một trong những điều quan trọng mà gia chủ cần hết sức lưu ý khi xây nhà. Vì vậy, để đảm bảo một ngôi nhà phong thủy rõ ràng và có lợi trong tương lai, chúng ta có rất nhiều yếu tố liên quan. Phong thủy “đánh” không chỉ vào bên ngoài sân vườn, mà cả bên ngoài cũng như bên trong. Mọi quyết định xây nhà đều ít nhiều liên quan đến Phong thủy.

Ngôi nhà phong thủy sẽ có lối vào đẹp mắt 

Lối vào nhà được xem là nơi đón lộc khí vào nhà. Và đây cũng là nơi giúp cho các nguồn khí tốt và xấu di chuyển qua lại tốt cho phong thủy. Bạn cũng không nên để cây lớn, bức tường hay vật chắn trước cửa vì chúng có khả năng hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà. 

Ngôi nhà phong thủy sẽ có lối vào đẹp mắt 

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến của họ để bày trí ngoại thất nhà nhằm phát huy tối đa năng lượng tốt. Việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, thiết kế chiều cao của cửa chính sao cho thật phù hợp… cũng góp phần tạo ra các nguồn vượng khí cho nhà.

Cửa chính ngôi nhà phong thủy

Chủ nhà cần tạo ra một không gian vui vẻ tại cửa ra vào để đón may mắn tài lộc. Phía trước cửa nên có hàng hiên thoáng mát, ánh sáng đầy đủ và có một tấm thảm màu sắc hài hòa, tạo cảm giác chào đón. Đối với phía trong ngôi nhà. không nên xây nhà vệ sinh đối diện, không lắp gương thẳng hàng với cửa chính và cũng không nên có chân cầu thang đối diện với cửa. 

Cửa chính ngôi nhà phong thủy

Bạn cũng không nên xây cửa sổ đối diện với cửa ra vào. Vì điều này sẽ khiến các nguồn vượng khí dễ thoát ra ngoài. Chính vì vậy, bạn nên không gian mở để chào đón mọi người; bằng một bình hoa đặt trên kệ cao ngay cửa ra vào. Một bức tranh phong cảnh tạo không gian rộng thoáng hút tài lộc.

Luồng khí thông thoáng

Trong nhà nếu có nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục. Không bị đồ đạc lộn xộn gây ứ đọng. Để đảm bảo được chất lượng nguồn vượng khí, chủ nhà nên chú ý. Lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, cách sắp xếp đồ đạc, xây dựng cầu thang và các công trình phụ; tạo ánh sáng vào nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà cuộc sống viên mãn. 

Ngôi nhà phong thủy hội tụ đầy đủ tam hợp 

Khi chọn nhà bạn cần chọn sức mạnh của một ngôi nhà hợp phong thủy; phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của các căn phòng: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Nên chú ý phong thủy tại các căn phòng này để mang lại nguồn vượng khí tổng hòa cho  toàn bộ ngôi nhà. Bạn hãy chắc chắn việc bố trí phong thủy phải được thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này nhé. Đặc biệt, nếu bạn chỉ bày trí hợp phong thủy; sẽ hút phong thủy vào nhà, tài lộc tấn tới càng ở càng giàu.

Ngôi nhà phong thủy hội tụ đầy đủ tam hợp 

Lịch sử của ngôi nhà

Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số. Và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn. Tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà; hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế; có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Thế đất và hình dáng

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy. Nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

khu đất ngôi nhà phong thủy

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Nguồn: eva.vn