Tạp chí Forbes công bố 2 nữ doanh nhân Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Tạp chí Forbes công bố 2 nữ doanh nhân Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

12/05/2021 0 Đặng Goanh 193
4 phút, 12 giây để đọc.

Tạp chí Forbes vừa thông báo top “30 Under 30 Asia” cho năm 2021, trong đó có 300 tài năng đến từ nhiều khu vực châu Á dưới 30 tuổi. Họ đã được lựa chọn từ hơn 2500 đề cử, những nghiên cứu này được thực hiện từ các nhà báo và được xem xét cẩn thận bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Theo Forbes, những doanh nhân trẻ này đã và đang kiên trì phát triển và thậm chí tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của họ để thích ứng với những biến động do dịch bệnh Covid-19 mang lại. Một số người thậm chí dám khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội, trong khi những người khác gặp phải trở ngại và khủng hoảng.

Doanh nhân Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ

Mai Hồ, 29 tuổi gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund. Quỹ có trụ sở tại Thung lũng Silicon năm 2020. Trong năm qua, cô đã dẫn dắt các khoản đầu tư vào ứng dụng sách nói Fonos và startup xe máy điện DatBike của Việt Nam. Bên cạnh đó, cô còn quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình. Vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Lê Hàn Tuệ

Nữ doanh nhân này từng nhận học bổng toàn phần của Đại học Westminster College (Mỹ). Cô theo học ngành tài chính kế toán. Sau khi tốt nghiệp, Mai Hồ đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ. Cô cũng là chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs.

Còn Lê Hàn Tuệ Lâm năm nay 26 tuổi là Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam. Tuệ Lam gia nhập quỹ đầu tư có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2019 với tư cách là giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu tại Đông Nam Á và Mỹ. Cô cũng từng làm việc tại nền tảng Base.vn và Ngân hàng Citi tại Hà Nội.

Ngoài 2 nữ doanh nhân trên, Việt Nam còn có Châu Bùi góp mặt trong lĩnh vực nghệ thuật. Fashionista 23 tuổi này có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu trên Facebook. Năm ngoái, cô cũng có hợp đồng quảng cáo với Dior và Louis Vuitton.

Trong danh sách “30 Under 30 Asia” năm ngoái; Việt Nam có 7 đại diện, gồm 6 trong lĩnh vực kinh doanh, 1 trong lĩnh vực xã hội.

3 cô gái lot top Forbes Việt Nam

Về Forbes “30 Under 30”

Từ năm 2015, Forbes Việt Nam đã ba lần công bố danh sách 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi (30 Under 30) gồm những cá nhân trẻ xuất sắc trong kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, giáo dục, khoa học và các cá nhân hoạt động xã hội nổi bật đáng chú ý.

Forbes Việt Nam lập ra danh sách ban đầu bằng cách sử dụng dữ liệu hồ sơ của tòa soạn. Tham khảo các nguồn tin quan trọng (các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành, các thành viên 30 Under 30 các năm trước…). Forbes cũng nhận các đề cử từ công chúng theo kênh trực tuyến. Từ danh sách sơ bộ rồi phân theo lĩnh vực, xem xét lại các dữ liệu, giải thưởng, phỏng vấn, kiểm tra chéo nguồn về các ứng viên.

Danh sách nhân vật ban đầu được xếp theo các lĩnh vực như sau:

  • Kinh doanh (các ngành nghề truyền thống)
  • Khởi nghiệp công nghệ
  • Khoa học và Giáo dục
  • Giải trí (âm nhạc, nghệ thuật, thời trang, thể thao, truyền thông)
  • Hoạt động xã hội.

Forbes "30 Under 30"

Phân tích và đánh giá

Danh sách “30 under 30” của Việt Nam được thực hiện dựa trên phương pháp tham khảo của Forbes. Forbes Việt Nam nhận các thông tin đề cử từ công chúng. Trong khi đội ngũ phóng viên của điều tra, rà soát gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ thông tin về họ. Sau đó, Forbes Việt Nam làm việc cùng hội đồng giám khảo. Bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực để cùng đánh giá. Sau đó lựa chọn 30 gương mặt nổi bật nhất vào danh sách “30 under 30.”

Với lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp, Forbes Việt Nam đánh giá các ứng viên dựa trên các thông số định lượng như số vốn gọi được, doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ tăng trưởng, số lượng người dùng, ý tưởng kinh doanh. Các lĩnh vực khác dựa trên những chất lượng sáng kiến, lợi ích và mức độ ảnh hưởng tích cực tới xã hội và tiềm năng phát triển, giải thưởng. Mỗi lĩnh vực sẽ có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đó xem xét và đánh giá hồ sơ để chọn gương mặt xuất sắc và xứng đáng nhất.

Nguồn: Vnexpress.net