Tập đoàn FPT mong muốn cùng Base tạo sản phẩm thúc đẩy chuyển đổi số

Tập đoàn FPT mong muốn cùng Base tạo sản phẩm thúc đẩy chuyển đổi số

11/05/2021 0 Đặng Goanh 158
7 phút, 30 giây để đọc.

Lãnh đạo FPT hy vọng sẽ hợp tác với Base để phát triển các sản phẩm có thể cạnh tranh công bằng trên thị trường thế giới và đóng góp vào vấn đề thúc đẩy xu hướng phát triển chuyển đổi số của Việt Nam. Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại một sự kiện diễn ra tại TP.HCM tối 4/5 rằng, bắt đầu từ hôm nay, FPT và Statup Base sẽ về chung một nhà. Ông Trương Gia Bình nhấn mạnh: “Đây là cú bắt tay rất quan trọng đánh giá cột mốc của FPT.” Công ty không tiết lộ giá trị giao dịch cũng như cơ cấu quản lý sau sáp nhập qua sự kiện này.

Phần mềm dịch vụ SaaS

Base là đơn vị tiên phong ở Việt Nam cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service). Phần mềm cho phép kết nối các ứng dụng công nghệ vào quản trị và điều hành doanh nghiệp. Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng. Tập trung vào ba bài toán cối lõi: Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh).

Nhiều năm qua, trong chiến lược của mình, FPT đã đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tập trung vào doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, khi tham vấn về chiến lược 4.0 của các quốc gia trên thế giới; ông Trương Gia Bình nhận thấy gần như tất cả đều đề cập đến chiến lược chuyển đổi số cho SME.

FPT đã đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tập trung vào doanh nghiệp lớn

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu

Với các doanh nghiệp lớn, cơ hội chuyển đổi số không quá khó khăn. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phá sản khi chuyển đổi số bắt đầu. Trong chiến lược phát triển chuyển đổi số cho SME, FPT quyết định “kiểu gì cũng phải làm với sứ mệnh người đi đầu”. Tuy nhiên, Base đã bắt đầu sứ mệnh đó trước 5 năm và FPT quyết định M&A cùng Base.

Ông Bình tâm đắc khi Base tiếp cận theo hướng platform (nền tảng). Trước đó, FPT đã trò chuyện cùng nhiều doanh nghiệp sử dụng sản phẩm Base. Gần như tất cả đều đánh giá dễ dùng. Từ hôm nay, FPT sẽ giúp Base có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Nhanh chóng đưa vào những module mới. Với mục tiêu đáp ứng nhiều nhu cầu của doanh nghiệp số.

Chuyển đổi số là cơ hội cho Việt Nam hùng cường

Theo ông Bình, doanh nghiệp Việt Nam gần như sống trong thế giới số, với AI, với quy trình. Nhờ những nền tảng của Base, các SME không cần phải học quá nhiều kiến thức về công nghệ. Điểm chung của Base và FPT còn là giấc mơ vươn ra toàn cầu.

Chia sẻ về thương vụ này, ông Phạm Kim Hùng; nhà sáng lập kiêm CEO Base nhận thấy sự đồng điệu với FPT. Sau 5 năm hoạt động, Base có 5.000 doanh nghiệp trong hầu hết mọi lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, vận tải, F&B, giáo dục, y tế, thương mại… Trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu: Vingroup, VIB, ACB, Sacombank, Bamboo Airways, Golden Gate… lẫn các đơn vị khởi nghiệp, doanh nghiệp SME.

Chuyển đổi số là cơ hội cho Việt Nam hùng cường

Trong giai đoạn 2020-2021, Base tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân, trên 100% mỗi năm. Dù 2020 là một năm vô cùng khó khăn vì Covid-19; Base nhận được đầu tư từ 5 quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực. Đơn vị thuộc top 10% trong danh mục đầu tư các quỹ. Base HRM – sản phẩm quản trị nhân sự vừa ra mắt trong năm qua cũng được nhiều đơn vị sử dụng.

Mong muốn giải quyết nhiều bài toán hơn

Một câu hỏi mà Base vẫn trăn trở là suốt 5 năm chỉ có thể giải quyết 50 bài toán. Đơn vị mong muốn giải được nhiều bài toán hơn. Mang lại nhiều giá trị hơn với tốc độ nhanh nhất. Từ 50 bài toán lên 100 bài toán và hơn thế nữa cho 800.000 doanh nghiệp SME. Rút ngắn thời gian từ năm năm xuống còn một năm.

Ông Hùng cho rằng nếu cuộc nói chuyện với lãnh đạo FPT diễn ra sớm hơn trước đó, ông có thể hoài nghi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi hai bên làm việc với nhau; ông “ngưỡng mộ” một doanh nghiệp lớn như FPT vẫn còn giữ được “sự máu lửa” và hoàn toàn tin vào tầm nhìn, mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo ra sản phẩm cạnh tranh sòng phẳng với thế giới. “Câu hỏi mà Base luôn trăn trở, đã được giải đáp cùng FPT”, ông Hùng chia sẻ.

Giấc mơ giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

Giấc mơ giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

Các lãnh đạo FPT khẳng định, Base sẽ có con đường của Base. Tập đoàn FPT không buộc Base giống với FPT. Thay vào đó sẽ tạo cho FPT sự phát triển vững chắc, bền vững. Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc FPT cho rằng, nhân duyên đã đem hai doanh nghiệp đến với nhau. Không chỉ là hình tượng hóa khát vọng của Base, mà còn là khát vọng của FPT. Theo đó, FPT sẽ biến giấc mơ của Base thành sự thật.

Cùng quan điểm với ông Khoa, CEO của Base cho rằng, điểm quan trọng là làm sao giúp cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhanh hơn. Cả hai doanh nghiệp đều có nhiều điểm giống nhau, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, mang khát vọng mang trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu.

Hợp lực thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam

Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base được cập nhật miễn phí, nhanh chóng. Quá trình triển khai cũng đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng. Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Hợp lực thúc đẩy chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường

Được xây dựng với tính mở, Base dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base. Các sản phẩm của Base cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử… để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu. Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Thông tin thêm về tập đoàn FPT

Là công ty công nghệ hàng đầu, tập đoàn FPT được vinh danh trong Top 300 doanh nghiệp giá trị nhất châu Á trong 5 năm liên tiếp (do Nikkei bình chọn), Top 100 Công ty đại chúng lớn nhất, 04 năm liền lọt Top 50 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam (theo đánh giá của Forbes).

FPT hoạt động trong 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. FPT hiện diện 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với 46 văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Sở hữu phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cùng hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất, FPT đã khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia cũng như những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế số, xã hội số, quốc gia số.

Nguồn: Vnexpress.net