Thanh Hóa: Quyết định điều chỉnh dự án xây dựng thị trấn Triệu Sơn

Thanh Hóa: Quyết định điều chỉnh dự án xây dựng thị trấn Triệu Sơn

12/05/2021 0 Trương Thư 230
4 phút, 14 giây để đọc.

Thanh Hóa những năm gần đây có thể được xem là một trong những “mảnh đất vàng” của các dự án công trình xây dựng. Ngày càng có nhiều hơn những nhà đầu tư lớn hỗ trợ đầu tư cho các dự án tại Thanh Hóa. Thời gian gần đây, dự án quy hoạch chung thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn đang là điều được Thanh Hóa quan tâm nhất. Mặc dù đã được đề cập một thời gian, tuy nhiên đến nay, dự án sẽ có sự thay đổi về cục bộ quy hoạch. Nguyên nhân là do một số vấn đề về quy hoạch đất đai. Cùng đọc bản tin dưới đây để nắm rõ hơn về dự án này nhé!

Nguyên nhân điều chỉnh

Đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch đô thị xây dựng thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn đến năm 2030 được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 1104 ngày 30-3-2018 với phạm vi ranh giới lập quy hoạch có diện tích khoảng 862,8ha, quy mô dân số đến năm 2030 đạt khoảng 20.000 người. Quy mô điều chỉnh bao gồm toàn bộ thị trấn Triệu Sơn, xã Minh Dân hiện tại. Một phần các xã Minh Sơn, Minh Châu, Dân Lực và Dân Quyền. Địa phương đã tiến hành rà soát. kết quả, cả thị trấn Triệu Sơn và các xã Minh Dân, Minh Sơn, Minh Châu đều không đạt chuẩn. Có đến 50% diện tích tiêu chuẩn cấp xã và đều nằm trong diện cần phải sắp xếp, kiện toàn.

Đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch đô thị xây dựng thị trấn Triệu Sơn

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng thị trấn Triệu Sơn

Trên cơ sở đề nghị của Sở Xây dựng tại Công văn số 2223/SXD-QH ngày 09/4/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng. UB thống nhất chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Triệu Sơn.

Theo đó, điều chỉnh, mở rộng tuyến đường kết nối Khu trung tâm văn hóa, thể dục thể thao mới (phía Nam thị trấn). Thực hiện kết nối từ đường dự án BT với đường Bắc Đồng Nẫn và Khu đô thị Sao Mai. Chiều rộng tuyến đường sau khi điều chỉnh là 28,0m (5,0m x 7,5m x 3,0m x 7,5m x 5,0m).

Điều chỉnh một phần các lô đất cây xanh (ký hiệu CX-03, 1,8ha) và lô đất thể dục thể thao (ký hiệu TDTT-01, 2,8 ha) thành đất dân cư phát triển mới. Tổng diện tích khu đất này là 4,3ha. Hoán đổi đất cây xanh (CX-03) sang một phần của đất dự trữ phát triển (DTPT-16). Diện tích được hoán đổi khoảng 3,17 ha.

Điều chỉnh mở rộng lô đất Công sở thị trấn Triệu Sơn hiện trạng (ký hiệu HC-08) về phía Tây. Lấy một phần quỹ đất của lô đất thể dục thể thao TDTT-01. Diện tích tăng từ 0,3ha tăng lên 0,7ha. Điều chỉnh tầng cao tại lô đất dân cư mới (ký hiệu DCM-03) từ 03-05 tầng thành 03-07 tầng.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng thị trấn Triệu Sơn

Tập đoàn Sao Mai là nhà đầu tư cho dự án này

UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND huyện Triệu Sơn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Triệu Sơn. Quá trình tổ chức thực hiện yêu cầu UBND huyện Triệu Sơn lấy ý kiến của Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai. Ngoài ra cũng tham khảo ý kiến cộng đồng dân cư. Tổ chức có liên quan đến các nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Và có trách nhiệm đảm bảo tính khả thi, lợi ích của cộng đồng.

Được biết, tại huyện Triệu Sơn Tập Đoàn Sao Mai hiện đang đầu tư hàng loạt dự án lớn. Năm 2016, Tập đoàn Sao Mai cũng đã đầu tư Khu đô thị Sao Mai. Khu đô thị này nằm ở xã Xuân Thịnh & xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn. Tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Tổng diện tích 52ha.

Ngoài Bất động sản, Tập đoàn Sao Mai cũng có kế hoạch xây dựng mô hình Bệnh viện mới. Đó là bệnh viện Kỹ thuật số đầu tiên tại Việt Nam (Bệnh viện Quốc tế Sao Mai). Tổng diện tích gần 4 ha, giai đoạn I, có quy mô 250 giường.  Vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng.

Được biết, Tập đoàn Sao Mai có địa chỉ tại An Giang. Tổng Giám đốc là ông Lê Thanh Thuấn, sinh ra tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Hiện tại, Sao Mai có hơn 10.000 lao động làm việc trong 17 công ty thành viên. Các công ty trải rộng qua 12 tỉnh thành trong cả nước.

Truy cập vào Tư vấn đầu tư chứng khoán để có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn những dự án đã và đang được triển khai khác nhé!

Nguồn: cafef.vn