Thời điểm vàng xây nhà hướng Đông Bắc và những lưu ý

Thời điểm vàng xây nhà hướng Đông Bắc và những lưu ý

12/05/2021 0 Nguyễn Phượng 752
5 phút, 21 giây để đọc.

Hướng Đông Bắc là hướng giữa kim bắc (theo hướng dẫn của la bàn). Những ngôi nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Hướng Nam có mát bằng không? Nên xây nhà hướng Đông Bắc không ? Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, việc xây nhà theo hướng Nam là một quan niệm xưa cũ. Nếu bạn xây nhà hướng Bắc quay mặt về hướng Nam sẽ không tránh được gió lạnh về mùa đông vì khí hậu Việt Nam chịu ảnh hưởng của hai đợt gió mùa. Hướng nhà đẹp nhưng lại không hợp tuổi gia chủ, không phải là hướng đẹp. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng đôi khi vẫn không có lợi cho gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi vẫn có thể khắc phục được.

Biểu trưng hướng Đông Bắc trong phong thủy bát quái

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa Âm và Dương. Biểu hiện suy hay thoái đều thể hiện rõ ràng trong mỗi nhà.

Chìa khóa vàng chọn hướng nhà

Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ. Như: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi. Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi. Có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa. Gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Nếu chọn nhà không theo hướng phong thủy, chọn phải hướng Đông Bắc xấu. Không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại. Như: Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột. Vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít. Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

Hướng Đông Bắc là hướng nào có hợp để xây nhà?

Hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu, Cấn, Dần, trải dài từ độ số 22,5 độ đến 67,5 độ. Trong đó chính Đông Bắc tại 22,5 độ; sơn Sửu từ 22,5 độ đến 37,5 độ. Sơn Cấn từ 37,5 độ đến 52,5 độ. Sơn Dần từ 52,5 độ đến 67,5 độ (mỗi sơn 15 độ, mỗi hướng 45 độ). Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, năm 2021 Tân Sửu, nhà hướng Đông Bắc có sao Cửu Tử đáo vào trước cửa. Ngũ hành thuộc Hỏa vào Đông Bắc thuộc Thổ, Hỏa Thổ tương sinh, thiên khí đón vận, rất cát.

Tọa độ nhà Đông Bắc

Năm 2021 đang là cuối vận 8, vận 9 chớm khí vào, Cửu Tử đáo vào sẽ là một năm rất tốt lành. Bên cạnh đó hướng Đông Bắc còn đón Thái Tuế trong năm nay. Nếu biết cách nghênh đón thì đây là sao rất tốt do hành Hỏa đáo vào Thổ cung. Ngược lại không biết cách có thể gặp hung họa. Gặp Tuế Quân thường cát nhiều hơn hung. Nếu biết biết giữ nghi tĩnh, sạch sẽ, gọn gàng tại nơi đón Thái Tuế.

Xây nhà hướng Đông Bắc như nào cho hợp phong thủy?

Hai hung tinh khác đáo đến Đông Bắc trong năm nay là Lực Sĩ, Kiếp Sát. Nhưng nhờ có sao Thiếu Dương đáo vào cửa giúp bổ trợ khí cho phương này. Do đó trong năm 2021, phương Đông Bắc đón được Tuế Quân trợ khí giúp tăng thêm cát tinh tài lộc. Đặc biệt những ai muốn tiến tới hôn nhân, nâng cấp mối quan hệ tình cảm, trong gia đình muốn tình cảm tốt đẹp hơn… Sẽ gặp thuận lợi nếu ở nhà hướng Đông Bắc, gọi là “hỉ khí lâm môn”.

Tuy nhiên, Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cũng lưu ý, dù Đông Bắc là phương cát khí trong năm 2021. Nhưng do có Kiếp Sát nên ở vị trí của phương Dần (từ 52,5 độ đến 67,5 độ) không nên đào bới, sửa chữa. Việc tu tạo nơi ở cũng tránh làm ở phương này vì phạm Mộ Kỷ. Vị trí tọa Khôn hướng Cấn và tọa Mùi hướng Sửu cũng cần lưu ý. Với những người đang ở nhà hướng Đông Bắc thì đây lại là hướng tốt lành trong năm 2021. Việc đầu tư, đặc biệt là hỉ sự, đào hoa, hôn nhân… đều có lợi.

Xây nhà Đông Bắc hợp phong năm 2021

Xây nhà nên xem hợp tuổi và hướng

Hãy giữ khu vực trước cửa nhà luôn sạch sẽ, trải một tấm thảm màu đỏ phía trước cửa. Trồng cây ra hoa màu đỏ như tiểu hồng môn, trạng nguyên, treo kết màu đỏ… Để kích hoạt vận khí, giúp tăng cường cát khí và vượng khí. Đón tín khí của vận sẽ là năm rất tốt.  Gia chủ đang ở nhà hướng Đông Bắc cũng cần lưu ý. Nếu để giày dép trước nhà cần gọn gàng ngăn nắp, tủ giày cũ hỏng nên sửa sang thay mới. Dùng Thái Tuế phù màu đỏ dán phía trước cửa… Hóa giải vận hạn Thái Tuế đáo vào cửa, nghênh đón phần khí tốt của Thái Tuế trong năm 2021.

Do là phương Thái Tuế nên năm 2021 không nên đập phá, đào bới ở phương Đông Bắc. Nhìn chung 2021 chưa phải là năm vượng cho nhà hướng Đông Bắc khai sơn lập hướng. Nếu quyết định xây nhà trong năm nay, gia chủ nên chọn thời điểm tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10, 11 âm lịch. Chọn ngày giờ phù hợp để động thổ và tránh động thổ tại vị trí phương Dần. Trước khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không. Yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không, tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào. Để có phương án bố trí công năng tối ưu, thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

Nguồn: batdongsan.com.vn