Tìm hiểu bất động sản có chứa yếu tố “nước” trong phong thủy

Tìm hiểu bất động sản có chứa yếu tố “nước” trong phong thủy

12/05/2021 0 Huỳnh Hằng 234
6 phút, 4 giây để đọc.

Trong phong thủy, yếu tố “nước” đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một năng lượng sống năng động và là nguồn của sự thịnh vượng, khả năng sinh sản, sức khỏe và sự giàu có. Đây là lý do bất động sản ven sông luôn có giá trị cao và có sức hấp dẫn đặc biệt hơn. Phong thủy trong bất động sản là một trong những yếu tố tâm linh vô cùng quan trọng. Đối với nhiều nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn bất động sản, điều này cũng có ý nghĩa rất lớn.

Chính vì lẽ đó, nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai và sự giàu có của mỗi gia đình. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản về phong thủy bất động sản. Hãy cùng nhau tìm hiểu và có góc nhìn chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Nhà gần yếu tố nước đem lại địa thế phú quý

Trước đây khi chọn đất, cất nhà cha ông ta thường có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. 3 tiêu chí này luôn là kim chỉ nam để lựa chọn thổ cư và nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy; thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng. Theo thời gian, yếu tố “cận thị” hay “cận lộ” dường như cũng có sự thay đổi. Khi mà sự sầm uất quá mức của các đô thị lớn lại tiềm tàng nhiều nguy cơ; như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, an ninh, an toàn cho bản thân gia chủ.

yếu tố nước đem lại địa thế phú quý

Tuy nhiên yếu tố “cận giang” gần như được ưa chuộng từ bao đời nay. Các nền văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… Bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người…

Vai trò của yếu tố nước trong phong thủy

Còn trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực. Là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức có dòng sông uốn lượn bao bọc thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất. Vừa tạo sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận đường phát triển. Mà đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao. Hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn; giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch.

Chính bởi những lợi thế này, nhà nằm ở các khu đô thị ven sông, có nhiều kênh rạch; trong bất kỳ giai đoạn nào cũng luôn được “săn đón”. Vì ước mong sẽ mang đến sự trù phú phồn vinh.

Nhà ven sông trở thành xu hướng mới

Các dự án đô thị sinh thái ven sông

Thực tế, hiện nay việc lựa chọn nhà tại các dự án đô thị sinh thái ven sông không phải là trào lưu mà là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh và sống chất. Bởi lẽ họ quá hiểu giá trị vô cùng lớn khi sở hữu những ngôi nhà gần sông nước. Không những tốt về yếu tố phong thủy mà trên thực tế; khi sống trong một mội trường trong lành, gần sông nước sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe. Và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

đô thị sinh thái ven sông

Hầu hết các gia chủ có điều kiện khi chọn nơi an cư cho mình và gia đình; đều nhắm đến những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy các vị trí nhà nhìn ra sông hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu điểm của những ngôi nhà cận sông bằng trực giác. Đó là mang lại sự thư thái, an yên khi ngày ngày được tận hưởng tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn.

Xu hướng nhà ở với yếu tố nước

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố nước với các công trình xây dựng nhà ở. Các chủ đầu tư đã tìm cách mang nước đến các dự án; bằng cách xây dựng thêm hồ nước, hồ bơi, sông nhân tạo. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh.

Rõ ràng, với những ý nghĩa to lớn về cả phong thủy và môi trường sống. Không khó hiểu khi các khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông thái. Đặc biệt là trong bối cảnh sống xanh gần gũi với thiên nhiên đang trở thành nhu cầu của thời đại.

Một số điều cần lưu ý 

Điều cần chú ý là trước cửa tuy có nước nhưng cần phải phân biệt đó là loại nước như thế nào. Phong thủy chia nước làm 2 loại là nước chết và nước sống. 

– Nước sống: chỉ nước sạch chảy với tốc độ vừa phải & có năng lượng sống phong phú. Nước sống lưu động đem đến sự tỉnh táo, sức sống cho môi trường sống của con người. Dẫn nước sống vào môi trường xung quanh nhà ở của mình, Phong Thủy học cho rằng đó là dẫn tài khí vào nhà.

yếu tố nước

– Nước chết: chỉ nước hôi thối, ô nhiễm, nhiều côn trùng, thiếu năng lượng sống. Chúng sẽ không có lợi cho môi trường sống của con người. Không ích lợi cho sức khỏe, cũng không thể mang đến một tâm tính tốt. 

Ngoài ra nhà ở đối diện với biển cũng không nên ở sát quá bờ biển. Người xưa cho rằng nhà ở quá sát bờ biển là phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân) khiến trạch vận không lâu dài, tài khí khó tụ. Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ chịu sự xâm hại của thủy triều dâng tràn; sóng biển và gió biển mạnh. Nhà ở như thế sẽ thiếu cảm giác an toàn, cảm giác yên tĩnh. Vì thế cần đặc biệt chú ý. 

Nguồn: asahijapan.com