Vietcoco – Thương hiệu nâng cao giá trị dừa Việt

Vietcoco – Thương hiệu nâng cao giá trị dừa Việt

11/05/2021 0 Đặng Goanh 181
6 phút, 12 giây để đọc.

Thương hiệu hàng đầu về sản phẩm dừa Bến Tre thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, được biết đến với các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Vietcoco đã có hơn 20 năm sản xuất và hoạt động trong các sản phẩm dừa và xuất khẩu sang hơn 40 thị trường trên thế giới, đã cung cấp cho các hệ thống siêu thị bán lẻ trên thế giới được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Thương hiệu Vietcoco của Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới được trao tặng giải thưởng vì đã có thành tích sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nâng cao giá trị trái dừa Việt Nam.

Vietcoco đạt giải thưởng

Giải thưởng được trao vào ngày 25/4, tại “Lễ tôn vinh Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2020”. Các doanh nghiệp tham gia được đánh giá dựa vào 7 tiêu chí và theo phương pháp chuyên gia đánh giá cho điểm với hai loại giải là: “Giải Vàng chất lượng quốc gia” và “Giải thưởng chất lượng quốc gia”.

Vietcoco đạt giải thưởng

Ông Cù Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới; chia sẻ khi lần thứ hai liên tiếp nhận được giải Vàng chất lượng quốc gia: “Giải thưởng là công cụ tự đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Được dựa theo các chuẩn mực quốc tế. Xác định rõ điểm mạnh và yếu. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm dừa Việt trên trường quốc tế”. Đồng thời, đây cũng là thước đo ghi nhận những nỗ lực và giá trị. Những gì mà Vietcoco mang lại cho người tiêu dùng. Từ khi ra mắt thị trường, thương hiệu dừa Vietcoco dần khẳng định vị thế của mình. Luôn đảm chất lượng với người tiêu dùng đúng. Tiêu chí Vietcoco mang lại là sản phẩm tươi – sạch – tự nhiên.

Vietcoco là thương hiệu dẫn đầu với các sản phẩm dừa

Trước đó, vào ngày 20/4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp báo thông tin về lễ trao giải thưởng “Chất lượng quốc gia năm 2019 – 2020”. Theo danh sách được công bố, giải thưởng này được trao cho 61 doanh nghiệp trong năm 2019 và 55 doanh nghiệp trong năm 2020. Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới với thương hiệu Vietcoco kinh doanh tại Việt Nam là một trong số ít những công ty nhận được “Giải Vàng chất lượng quốc gia”.

Vietcoco là thương hiệu dẫn đầu với các sản phẩm dừa

Vietcoco là một trong những thương hiệu dẫn đầu với các sản phẩm dừa. Chẳng hạn như: sữa dừa, nước dừa, nước cốt dừa tươi, dầu dừa tinh khiết, dầu dừa cooking oil, snack dừa. Các sản phẩm có mặt khắp 64 tỉnh thành, tại các hệ thống siêu thị trong nước như Coop Mart, Lotte, Big C, Bách hóa xanh… Cùng với Giải vàng chất lượng quốc gia 2020 và các giải thưởng Chất lượng quốc gia trong nhiều năm. Đó là động lực to lớn để thương hiệu Vietcoco tiếp tục trên con đường phát triển. Đưa ngành dừa Việt Nam lớn mạnh, phát triển, hội nhập vững vàng ra biển lớn.

Các chính sách của Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới tỉnh Bến Tre áp dụng hiệu quả chương trình đánh giá trách nhiệm xã hội. Công ty thực hành sản xuất sạch và các hệ thống quản lý chất lượng GMP, HACCP, ISO 22000, BRC, IFS, Halal, Kosher. Ngoài ra còn có vùng nguyên liệu dừa với đạt tiêu chuẩn Organic của EU, USDA, JAS.

Từ khi thành lập, công ty đã thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, xây nhà tình thương. Đóng góp rất nhiều cho tỉnh như: tài trợ học bổng cho học sinh nghèo; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ khó khăn cho công nhân viên… . Quan tâm chăm sóc đến sức khỏe; cuộc sống của người lao động. Nhiều chính sách như khen thưởng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý… được đưa ra. Đúng theo phương châm hành động của công ty là “an toàn – chất lượng – trách nhiệm” để phát triển bền vững.

Các chính sách của Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới

Trong 2 năm qua, mặc dù Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tham dự giải thưởng chất lượng quốc gia vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Vì sao Vietcoco quyết định thay đổi hình ảnh thương hiệu?

Là thương hiệu tiên phong đưa sản phẩm dừa đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu rằng thương hiệu là “trái tim” của doanh nghiệp. Khi định hướng kinh doanh thay đổi thì chiến lược thương hiệu cần phải thay đổi nhằm bắt kịp xu hướng và thị trường.

Từ năm 2019, Công ty Chế biến Dừa Lương Quới đã thay đổi chiến lược kinh doanh thích nghi với thị trường nội địa hơn. Sản phẩm mang thương hiệu Vietcoco có sự điều chỉnh về hương vị; hình ảnh phù hợp với thị hiếu tiêu dùng người Việt và vẫn mang màu sắc hiện đại, sang trọng.Nhờ đó, doanh thu nội địa đạt 30% so với tổng doanh thu. Mang sản phẩm dừa tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng tại Việt Nam.

Bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm tạo dựng hình ảnh nhất quán. Thể hiện sự không ngừng đổi mới sáng tạo. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe. Đem lại những giá trị gần gũi hơn với nhu cầu khách hàng. Đồng thời tạo bước đi mới cho thương hiệu sản phẩm dừa hàng đầu Việt Nam. Đây được xem là cột mốc quan trọng nhất trong suốt bề dày hoạt động và phát triển của chúng tôi.

Sản phẩm mang thương hiệu Vietcoco có sự điều chỉnh về hương vị

Logo mới của Vietcoco

Chúng tôi cũng đã điều chỉnh kiểu chữ, thêm biểu tượng vào logo. Mục đích để tăng tính nhận diện và cân chỉnh lại hình dáng logo. Sẽ rất phù hợp khi đặt trên tất cả sản phẩm. Yếu tố nhận diện thể hiện trên màu xanh “Blue Royal” thời thượng hiện nay. Chấm đỏ nhấn nhá tại một chữ V thể hiện sự khẳng định về quyết tâm phát triển thương hiệu Vietcoco trở thành thương hiệu dẫn đầu sản phẩm từ dừa như dầu dừa, nước cốt dừa sừa dừa, nước dừa, cơm dừa nạo sấy, dừa sấy giòn, bơ dừa…

Công ty xem bộ nhận diện thương hiệu này là bước đi mới. Mở ra cơ hội hợp tác và phát triển mạnh. Trở thành thương hiệu đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với chất lượng cao hơn nữa. Phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu bền vững. Nâng cao sức cạnh tranh của thương hiệu tại thị trường trong nước và quốc tế. Cùng với đó là những cam kết hướng đến cộng đồng; thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp mang thương hiệu quốc gia. Bên cạnh đó đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

Nguồn: Vnexpress.net