Xác định những yếu tố phong thủy của một ngôi nhà “đại cát, quý tướng”

Xác định những yếu tố phong thủy của một ngôi nhà “đại cát, quý tướng”

12/05/2021 0 Huỳnh Hằng 186
5 phút, 44 giây để đọc.

Phong thủy nhà đất vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc đến vận khí, sức khỏe, cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và ngược lại. Vậy làm sao để xác định được một ngôi nhà có phong thủy tốt là như thế nào?

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà kết hợp được cả 7 nguyên tắc hay yếu tố phong thủy sau đây. Với căn nhà như vậy, gia chủ sẽ trở nên giàu có hơn, ngày càng thịnh vượng và phát đạt. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những yếu tố hay nói cách khác là những dấu hiệu, nguyên tắc phong thủy nào nhé!

Yếu tố vị trí nhà ở

Theo ông Lương Chân – chuyên gia phong thủy hàng đầu Trung Quốc cho rằng; nhìn từ góc độ phong thủy học, vị trí cát lợi nhất trong phong thủy chính là điểm hội tụ chung của ba con sông. Vì thế, một căn nhà được xây dựng tại vị trí này là không gì có thể so sánh được. Nó mang đến cho gia chủ may mắn cả về tiền tài và sức khỏe.

Yếu tố vị trí nhà ở

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Một ngôi nhà có hướng hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho chủ nhà làm ăn vô cùng thuận lợi. Gia đạo êm ấm hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn chọn một ngôi nhà mà hướng nhà lại khắc kỵ tuổi của gia chủ; thì mọi việc làm ăn đều dễ xôi hỏng bỏng không. Gia đạo thường xuyên xảy ra tranh chấp cãi vã làm cho bạn; lúc nào cũng thấy mệt mỏi, chán nản.   

Cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái

Nếu ngôi nhà mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối đâm chồi nảy lộc; thì là biểu hiện của sự sống, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn và thành công. Bạn cũng nhớ nếu đã trồng cây hay nuôi con vật thì hãy thường xuyên chăm sóc chúng.

Cây cối

Có chim, ong về làm tổ

Nhà ở có chim về làm tổ là một dấu hiệu phong thủy tốt. Người ta cho rằng các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí, mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này. Giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp. Người ta cho rằng các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho. Thuộc về dương khí, mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Yếu tố thông thoáng, ôn hòa 

Phong thủy học rất chú trọng đến yếu tố “tàng phong tụ khí”. Theo chuyên gia phong thủy Lương Chân, vị trí có sức gió quá lớn không phải là nơi vượng, xây nhà sẽ không tốt. Tuy nhiên, nhà được dựng ở thế gió yếu, không khí không thể lưu thông; cũng không phải là một môi trường sống tốt. Tốt nhất phải chọn nơi thông thoáng mới hợp phong thủy. 

Yếu tố thông thoáng, ôn hòa 

Yếu tố khu vực có nhiều đường 

Đường thông, tài vận mới thông đó là điều tất nhiên và dễ hiểu bởi lẽ có người mới có đường. Người càng đông, đường mới càng rộng và đường theo quan niệm phong thủy; chính là tượng trưng của vinh hoa phú quý. 

Đón gió và ánh sáng tốt

Một căn nhà đáp ứng được yếu tố “thông gió, đón nhiều ánh sáng” sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Trong một căn hộ, nếu phòng khách mà ban ngày cũng cần phải bật đèn; hoặc bất kể cả ngày hay đêm đều sáng. Nghĩa là căn hộ đó đang bị mất thế cân bằng về âm dương. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ

Đón gió và ánh sáng tốt

Yếu tố cảnh quan 

Mỗi khu vực dân cư đều có những quy hoạch riên. Nhưng quy hoạch tốt đến đâu đi chăng nữa cũng cần có sự hài hòa về màu sắc, phối cảnh. Ví dụ, xung quanh khu nhà ở của bạn trồng rất nhiều hoa mẫu đơn, làm cho cả một khu vực rực đỏ. Nhất định sẽ phải trồng thêm nhiều cây cỏ để tăng màu xanh, tạo sự cân bằng. 

Hướng chính của ngôi nhà

Người Việt từ xưa khi xây nhà ở đều lựa chọn hướng Nam là hướng chính của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt, bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu. Giải thích theo góc độ khoa học, phía Nam thấp, phía Bắc cao có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên. 

Yếu tố nhà ở trong phong thủy

Trong phong thủy học, bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện. Vậy thế nào gọi là Thanh Long, thế nào gọi là Bạch Hổ. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Trong một căn nhà, Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, hài hòa, tài vận hanh thông, tình cảm êm ấm, sống hạnh phúc, hưởng thọ dài lâu. Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long, chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên. Chuyên gia phong thủy gợi ý rằng, khi chúng ta xây dựng nhà cửa, nên chọn hoặc tác động sao cho thế đất bên trái cao hơn thế đất bên phải sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau cho cả gia đình.

Yếu tố nhà ở trong phong thủy

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhà ở được xây dựng san sát, đặc biệt nhà chung cư khó có thể thực hiện theo ý chủ nhân như hiện nay, nếu không có điều kiện thay đổi môi trường bên ngoài, chủ nhà có thể treo ảnh rồng trên bức tường phía Đông ngôi nhà hoặc đặt tượng rồng ở phía Đông phòng khách.

Một lưu ý nhỏ là chúng ta nên chọn rồng bốn móng, tránh rồng năm móng (chỉ dùng cho vua chúa), vì mức năng lượng quá lớn do rồng năm móng tạo ra có thể không phù hợp với “người trần mắt thịt”.

Nguồn: eva.vn