Xây nhà hướng Đông cần để tâm những lưu ý và thời điểm động thổ

Xây nhà hướng Đông cần để tâm những lưu ý và thời điểm động thổ

11/05/2021 0 Nguyễn Phượng 261
5 phút, 4 giây để đọc.

Lễ động thổ là nghi lễ từ xa xưa rất quan trọng để thưa báo thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ. Với quan niệm: “đất có thổ công, sông có hà bá”. Trước khi có bất kì đụng chạm đến phần đất đai. Thì phải thông báo với thổ địa điều này thể hiện sự tôn kính với bề trên. Đồng thời cầu xin thần linh trợ giúp mọi việc khi tiến hành thi công. Xây nhà là việc trọng đại của cả đời người. Do đó, gia chủ cần tìm hiểu rõ nguồn gốc như các vật dụng cần được chuẩn bị để có lễ động thổ. Giúp việc xây dựng nhà thêm thuận lợi nhằm mục đích an cư lạc nghiệp trong tương lai, tránh những tai họa ập đến không may cho cả gia đình.

Nếu tuổi gia chủ không hợp thì làm sao?

Nếu tuổi đó không phù hợp động thổ, thì người ta sẽ nhờ người tuổi khác tương hợp với căn nhà. Hợp với tuổi ông trạch chủ và xem ngày mà chúng ta được xem. Xem ngày động thổ xây nhà là xem trạch chủ, cái tọa hướng của ngôi nhà để ngôi nhà được vượng hơn. ( Người tuổi tương hợp với trạch chủ lưu ý phải trên 18 tuổi. )

Lưu ý: không nên nhờ những người cao tuổi để đứng ra động thổ. Vì những người này khí không cao, sức khỏe yếu, không tốt cho ngôi nhà sau này. Có thể nhờ những người trung niên khỏe mạnh để lấy được nhiều sinh khí.

Ví trị xây nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông là những căn nhà nằm trong dải độ từ 67,5 độ đến 112,5 độ, gồm các sơn Giáp, Mão, Ất. Trong đó, sơn Giáp từ 67,5 độ đến 82,5 độ; sơn Mão từ 82,5 độ đến 97,5 độ; sơn Ất từ 97,5 độ đến 112,5 độ. Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên nhận định, nhà hướng Đông trong năm 2021 sẽ xảy ra nhiều biến động hơn so với mọi năm.

Cụ thể, xét về mặt thiên khí năm 2021 có sao Tứ Lục đáo vào hướng Đông. Đây là sao chủ về học hành, khoa bảng và sự nghiệp công danh là cát tinh. Nhưng cũng là sao sát vận nên dữ sẽ nhiều hơn lành. Sao sát vận Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc, đáo vào cửa hướng Đông ngũ hành Mộc là trùng khí với bản cung.

Những lưu ý xây nhà hướng đông năm 2021

Những ngôi nhà ở hướng Đông năm nay còn gặp các sao Tai Sát, Tang Môn, Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh… đều là hung tinh. Trong đó, Tai Sát, Tang Môn chủ về tai họa, cảnh buồn thảm thê lương, những chuyện xấu, gia đạo dễ gặp chuyện buồn. Ngũ Quỷ chủ về thị phi, những người bên ngoài luôn nhắm đến gia chủ gây phiền hà. Đại Họa, Phục Binh chủ về tiểu nhân, các tai họa đến bất ngờ…

Chọn hướng xây nhà

Do các sao xấu đáo cùng một năm, gia chủ ở nhà hướng Đông hết sức lưu ý. Về sức khỏe cần đề phòng các bệnh liên quan đến hệ chuyển hóa. Như bệnh gan, thận hoặc cả bệnh xương khớp. Trong nhà có người già mắc bệnh lâu ngày, bệnh đãng trí, mất trí… Cũng cần lưu tâm và chủ động các tình huống. Đặc biệt, những ngôi nhà từ trong nhìn ra bên tay phải có ngã ba, ao hồ… Thì lại càng xấu, không có cát khí trong năm 2021.

Thời gian động thổ xây nhà hướng Đông

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết, hướng Đông trong năm 2020 bị Ngũ Hoàng đáo đến cũng đã là một năm không mấy suôn sẻ,. Tình trạng này vẫn chưa được cải thiện trong năm 2021. Nhìn chung nhà hướng Đông năm 2021 đón nhiều khí xấu. Tuy nhiên những ngôi nhà hướng Đông động thổ xây mới hoặc đập nhà cũ xây lại nhà mới trong năm nay lại rất tốt. Có thể nói đây là năm động thổ xây nhà tốt nhất cho nhà hướng Đông. Sau 8 năm nữa mới gặp một năm tốt tương tự. Nếu đập bỏ nhà cũ, hay khai sơn lập hướng thì đều không bị tác động xấu từ các sát khí của Tai Sát, Tang Môn, Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh…

Nhìn chung, năm 2021 thần sát xấu, đáo nhiều hung tinh. Nên dù rất tốt để khai sơn lập hướng thì khi động thổ làm nhà gia chủ cũng cần lưu ý chọn thời điểm tốt lành khởi công. Cụ thể, nên chọn tháng Giêng, tháng 5, tháng 6, tháng 9 âm lịch đều rất tốt để tiến hành động thổ làm nhà hướng Đông. Riêng tháng Giêng cần tránh các ngày Tỵ, Dậu vì tam hợp với năm Sửu (tam hợp hóa tam tai). Ngoài ra, nhà hướng Đông nên tọa nhà ở hướng Tây thuộc Kim. Khi động thổ làm nhà trong năm 2021 không nên chọn ngày Canh, Tân, không chọn tháng Canh, Tân. Vì là tháng kỵ kim thần sát.

Khí vượng xây nhà hướng Đông năm 2021

Như vậy, hướng Đông rất tốt để động thổ làm nhà trong năm 2021. Những ngôi nhà đã xây sẵn ở hướng Đông thì lại không được tốt nếu xét về khí trong năm 2021. Muốn hóa giải sát khí của phương này có thể dùng một tấm thảm chùi chân màu đỏ đặt trước cửa (dùng Hỏa mượn khí Tiên Thiên vận 9 để tăng cường vận khí cho hướng Đông). Chú ý giữ khu vực trước nhà luôn sạch sẽ. Không để giày dép, đồ đạc bừa bãi ở khu vực này. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số pháp khí như tiền hoa mai (nguyên lộc hoặc tam cát hoa mai), hồ lô phong thủy… treo trước nhà vừa hóa sát vừa chiêu tài lộc.

Nguồn: batdongsan.com.vn