Đắk Nông: công bố siêu dự án khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih

Đắk Nông: công bố siêu dự án khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih

12/05/2021 0 Trương Thư 2,317
4 phút, 43 giây để đọc.

Hiện nay, việc phát triển các dự án khu đô thị du lịch sinh thái ngày càng phát triển. Không chỉ là ở những địa điểm nổi tiếng về du lịch, những tình còn mới trong ngành này cũng bắt đầu những dự án có liên quan. Khu vực các tỉnh miền Trung có thể được xem là nơi đang khai thác khu du lịch rất lớn. Sau thông tin triển khai khu du lịch Thạch Bích ở Quảng Ngãi, mới đây Đắk Nông cũng đã công bố đồ án quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih. Thông qua dự kiến, dự án này có thể lên đến khoảng 2 tỷ USD.

Đắk Nông là địa phương có tiềm năng du lịch lớn

Đắk Nông là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều điểm đến hoang sơ, độc đáo. Có thể kể đến hệ thống thác nước như: thác Đ’ray Sáp, Gia Long, Trinh Nữ… Đắk Nông còn có Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, rộng hơn 12.300 ha; Vườn quốc gia Tà Đùng rộng hơn 22.937 ha với hệ sinh thái đa dạng. Đặc biệt, Công viên địa chất (CVĐC) Đắk Nông đã được tỉnh trình hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là CVĐC toàn cầu.

Đắk Nông là địa phương có tiềm năng du lịch lớn

Lễ công bố dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih

Tập đoàn T&T và lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa vừa tổ chức lễ công bố đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD.

Mới đây, Sở Xây dựng Đắk Nông đã chủ trì phối hợp với UBND TP. Gia Nghĩa và Tập đoàn T&T (T&T Group) tổ chức lễ công bố đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái Hồ Đắk R’Tih.

Theo đó, dự án được phân chia theo 7 phân khu chức năng. Dự kiến sẽ hình thành các công trình hạ tầng trọng điểm, các khu nghỉ dưỡng, công trình công cộng.

Dự án có quy mô hơn 1.725ha. Bao gồm phần đất liền thuộc các phường Quảng Thành, Nghĩa Phú, xã Đắk R’Moan. Phần mặt nước hồ thủy điện Đắk R’Tih thuộc xã Đắk R’Moan, TP. Gia Nghĩa. Việc phê duyệt và công bố rộng rãi đồ án quy hoạch đã diễn ra. Dự báo sẽ góp phần gắn kết phát triển không gian theo quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Nông đã bản bàn giao hồ sơ quy hoạch cho lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa cùng các bên liên quan.

Dự án được đầu tư và phát triển bởi T&T Group

Trước đó, tháng 8/2020, T&T Group đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông và đề xuất đầu tư dự án khu đô thị sinh thái hồ Đắk R’Tih. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD. T&T Group cam kết đầu tư triển khai thực hiện và mong muốn tỉnh Đắk Nông ủng hộ chủ trương của tập đoàn.

Dự án được đầu tư và phát triển bởi T&T Group

Thời gian qua, tập đoàn của “bầu” Hiển bày tỏ sự quan tâm lớn ở thị trường Tây Nguyên. Tháng 1/2021 cũng tại Đắk Nông, T&T Group đã khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại Đắk Mil có quy mô hơn 7.500 m2, tổng vốn đầu tư gần 645 tỷ đồng, gồm nhiều khu chức năng như trung tâm thương mại, gian hàng mua sắm, khu tổ chức sự kiện…Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng từ Quý III/2022.

T&T Group và giấc mơ nâng cao du lịch vùng Tây Nguyên

Cũng trong tháng 1/2021, tại Đắk Lắk, T&T Group đã đề xuất đầu tư 5 dự án quy mô lớn ngay tại địa bàn TP. Buôn Ma Thuột gồm: Khu đô thị thương mại dịch vụ Ea Tam (51,6ha); Tổ hợp khách sạn 5 sao, khu thương mại và nhà ở thương mại (42ha); Dự án khu biệt thự Ea Kao (46,1ha); Khu sân Golf hồ Ea KaoKao (76,7ha) và Trung tâm văn hoá tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó, Khu đô thị thương mại dịch vụ Ea Tam được T&T Group dự tính xây dựng công trình làng cổ tích Châu Âu trên Tây Nguyên với kiến trúc cổ điển, gồm có 5 điểm nhấn đặc trưng như: Làng cổ tích trung tâm; phong cách sống ven sông; quanh đồi thông yên bình; không gian phục hưng các giá trị truyền thống; nâng tầm chất lượng đô thị.

T&T Group và giấc mơ nâng cao du lịch vùng Tây Nguyên

Khu đô thị trên vẫn sẽ giữ gìn giá trị văn hoá, tinh thần của người dân Tây Nguyên; tạo ra không gian lễ hội của người Ê Đê; giới thiệu cà phê – loại nông sản nổi tiếng của Đắk Lắk; và gian hàng ẩm thực của người dân bản địa.

Với những định hướng đầu tư phát triển dự án du lịch đúng đắn, Đăk Nông hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn để du khách trong, ngoài nước đến tham quan, khám phá, góp phần phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững.

Nguồn: cafef.vn