Bà Melinda France Gates chính thức trở thành nữ tỷ phú sau khi ly hôn với Bill Gates

Bà Melinda France Gates chính thức trở thành nữ tỷ phú sau khi ly hôn với Bill Gates

12/05/2021 0 Lê Như 703
3 phút, 27 giây để đọc.

Say thông tin ly hôn của tỷ phú Bill Gates, việc phân chia được rất nhiều người quan tâm. Mới đây nhất, Tỷ phú Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của hai công ty lớn nhất tại Mexico và cổ phần của một số công ty khác cho bà Melinda France Gates với tổng giá trị gần 2,4 tỷ đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là bà Melinda chính thức trở thành tỷ phú với tài sản hàng tỷ đô la. Vụ chuyển nhượng được thực hiện vào ngày 3/5 vừa qua. Khi cặp đôi “tỷ phú từ thiện” tiết lộ trên Twitter rằng họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.

Tài sản bà Melinda nhận được

Cụ thể, lượng cổ phần được ông Bill chuyển cho bà Melinda gồm 4.7% tại hãng nước giải khát Coca-Cola Femsa (trị giá 121 triệu USD) và 6.7% tại hãng truyền thông Grupo Televisa (trị giá 386 triệu USD). Theo hồ sơ được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Việc chuyển nhượng cổ phần khiến bà Melinda Gates trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại 2 doanh nghiệp hàng đầu Mexico.

Họ đã tiến hành phân chia tài sản

Ngoài ra, vị tỷ phú công nghệ còn chuyển thêm cổ phần của ông tại 2 công ty khác. Gồm 1.9% tại Canada National Railway (trị giá 1.5 tỷ USD). 3.7% tại nhà phân phối xe hơi Mỹ AutoNation (trị giá 307 triệu USD). Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại. Tổng giá trị cổ phiếu mà bà Melinda nhận từ ông Gates trị giá khoảng 2,4 tỷ USD.

Theo Forbes, việc chuyển nhượng cổ phiếu đã giúp bà Melinda trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, ngay cả khi đã phân chia 1 phần tài sản cho bà Melinda. Ông Bill Gates vẫn là người giàu thứ 4 thế giới với tổng giá trị tài sản trị giá khoảng 130 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định rằng; việc phân chia khối tài sản của vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ khá phức tạp. Do trải rộng ở nhiều loại hình khác nhau và tạo ra tác động lớn đến thứ hạng trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Khối tài sản chính của vợ chồng Bill Gates

Đồng thời, điều này còn ảnh hưởng đến hàng tỷ USD cho các quỹ từ thiện. Mà cặp đôi đã cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản. Tuy nhiên, trong tuyên bố ly hôn, cả hai cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Bill và Melinda Gates. Một tổ chức quyên góp lớn cho lĩnh vực y tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội.

Bà Melinda chính thức trở thành nữ tỷ phú

Theo Bloomberg, cặp vợ chồng giàu có bậc nhất thế giới này sở hữu khối tài sản khoảng 145 tỉ USD. Và việc phân chia số tiền này sẽ còn phức tạp hơn cuộc ly dị của ông chủ Amazon. Trong khi tài sản của Bezos tập trung chủ yếu ở Amazon. Tài sản của ông Gates dàn trải trong nhiều lĩnh vực. Số cổ phiếu của nhà Gates trong Tập đoàn Microsoft mà ông Bill Gates là đồng sáng lập chỉ chiếm khoảng 20% tài sản của họ. Tài sản này đã được dần chuyển sang Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tài sản lớn nhất của họ là Cascade Investment. Thông qua công ty này, nhà Gates đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, các công ty công… Trong đó, khoản đầu tư lớn nhất là vào Công ty đường sắt quốc gia Canada với hơn 87 triệu cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu chuyển cho bà Melinda là 14 triệu.

Ngoài ra, nhà Gates cũng sở hữu đất đai, nhà cửa nhiều bậc nhất ở Mỹ. Bao gồm dinh thự rộng hơn 6.000m2 của họ tại Washington. Tuy nhiên, việc Cascade Investment nhanh chóng chuyển cổ phiếu cho bà Melinda. Cho thấy họ dường như đã quyết định xong việc phân chia tài sản.

Nguồn: Vietnamfinance.vn