VN-Index có thể điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ trong tháng 5/2021

VN-Index có thể điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ trong tháng 5/2021

12/05/2021 0 Nguyễn Vương 319
3 phút, 39 giây để đọc.

Theo Yuanta, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh và kiểm định lại vùng hỗ trợ trong tháng 5 này. Cụ thể hơn là ở vùng 1.800 điểm – 1.200 điểm. Bởi dịch bệnh lại một lần nữa nổ ra, khiến tình hình kinh tế hỗn loạn. Và đương nhiên, thị trường chứng khoán cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Ngoài ra Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng đánh giá xu hướng đầu tư trung hạn đang có xu hướng tăng. Tuy nhiên, phần rủi ro đi kèm cũng đang dần tăng theo. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào giai đoạn này thì hãy đọc ngay phần nội dung sau đây.

Yuanta Việt Nam dự báo đầu tư VN-Index vào tháng 5 sẽ có rủi ro cao

Trong báo cáo định kỳ tháng 5/2021, CTCK Yuanta Việt Nam vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng. Nhưng rủi ro trung hạn có dấu hiệu gia tăng dần. Theo Yuanta, tình hình bùng phát dịch trở lại. Do đó có thể tác động tiêu cực lên các yếu tố tăng trưởng trong tháng 5/2021. Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 Việt Nam bùng dịch lần 4, xuất hiện những ca lây nhiễm với chủng biến thể kép. Lây lan nhanh hơn và có dấu hiệu giảm tác dụng của vaccine. Đợt bùng dịch này có thể sẽ có tác động tới hoạt động sản xuất và tiêu dùng.

Yuanta Việt Nam dự báo đầu tư VN-Index vào tháng 5 sẽ có rủi ro cao

Thậm chí lớn hơn so với đợt bùng dịch lần 3 (Hải Dương,Quảng Ninh). Khi nhiều tỉnh thành đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội; và ngưng hoạt động tụ tập đông người, khả năng thời gian giãn cách sẽ kéo dài hơn lần bùng dịch thứ 3. Tuy nhiên, Yuanta kỳ vọng vào kinh nghiệm xử lý dịch bệnh của Việt Nam. Cho nên tình hình có thể sẽ sớm được kiểm soát. Theo đó, Yuanta vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng, nhưng rủi ro trung hạn có dấu hiệu gia tăng dần.

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ

Yuanta dự báo chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ 1,180-1,200 điểm trong tháng 5/2021. Đồng thời, các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét bán một phần tỷ trọng cổ phiếu; và nắm giữ phần còn lại cho đến khi chỉ số VN-Index giữ được ngưỡng hỗ trợ 1,150 điểm.

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ

Theo Yuanta, nhóm cổ phiếu kim loại và ngân hàng tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng của thị trường. Trong đó, dư địa tăng trưởng của nhóm cổ phiếu kim loại sẽ không còn nhiều. Mặt khác, nhóm cổ phiếu đáng chú ý khi thị trường điều chỉnh. Cụ thể là ngân hàng, bất động sản, hóa chất và chứng khoán.

Rủi ro VN-Index đảo chiều đang rất cao

Còn theo nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS). Với việc thị trường đóng cửa ở dưới ngưỡng 1.250 điểm. Thế nên trên khía cạnh sóng elliot thì xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5. Lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Như vậy là thấp hơn so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a. Với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 23/4, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Rủi ro VN-Index đảo chiều đang rất cao

“Nhà đầu tư trung hạn mua vào trước Tết trong các phiên 28/1- 2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời trong tuần trước nên đứng ngoài quan sát thị trường. Những nhà đầu tư vẫn còn nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục trong thời gian tới có thể áp dụng chiến lược trailing stop theo đường trung bình 20 ngày hiện quanh ngưỡng 1.225 điểm, nếu thủng ngưỡng này thì nên bán ra”, chuyên gia của SHS khuyến nghị.

Nguồn: vietstock.vn